MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Tổng kết công tác hội nông dân năm 2019
Ngày 7/1/2020, Hội nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương, Phó chủ tịch UBND huyện.
Quang cảnh hội nghị Hội nông dân.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể, trong năm hội đã kết nạp hơn 500 hội viên, tỷ lệ hội viên nông dân trong độ tuổi đạt 85,6%; tổ chức 8 lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho gần 900 hội viên tham dự; vận động hội viên có điều kiện giúp đỡ hội viên nghèo không lấy lãi với số tiền gần 163 triệu đồng và hàng ngàn cây, con giống các loại. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho gần 4.700 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền gần 1.060 tỷ đồng để phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, trong năm Hội nông dân huyện đã vận động hội viên hiến hơn 6.900m2 đất, đá; đóng góp hơn 6,8 tỷ đồng và 400 ngày công lao động để sửa chữa hơn 36km đường giao thông nông thôn, 6,3km đường điện, 6,7km kênh mương nội đồng và 2 công trình lưới điện.

Năm 2019, qua bình xét có hơn 4.600 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó cấp Trung ương có 39 hộ.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2019 đã được Hội nông dân huyện tuyên dương, khen thưởng.

Nhật Quang