MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN CANH TÝ 2020.
Tổng kết Công tác quân sự-quốc phòng 2019

Ngày 13/1/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự-quốc phòng, công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Trần Văn Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị QS.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, công tác quân sự-quốc phòng, quốc phòng địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Các đơn vị thường xuyên duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở; triển khai kịp thời các kế hoạch nhiệm vụ quân sự-quốc phòng năm 2019; triển khai lực lượng quân báo trinh sát nắm chắc diễn biến tình hình trên địa bàn, chủ động phối hợp với công an huyện tuần tra, truy quét  giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn. Bên cạnh đó hội đồng giáo dục QP-AN huyện cũng đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai tốt các quyết định, kế hoạch, huy động quân nhân dự bị tập trung huấn luyện năm 2019; thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao ở cả hai cấp; tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng theo kế hoạch của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Về công tác giáo dục quốc phòng-an ninh, năm 2019 huyện Thống Nhất đã tố chức 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho đối tượng 4, 1 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 120 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo và người có uy tín trong cộng đồng dân cư.

Hội nghị cũng đã thảo luận, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm về quân sự-quốc phòng, công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2020.

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đã được UBND tỉnh tặng bằng khen; UBND huyện Thống Nhất, Ban Chỉ huy quân sự huyện tặng giấy khen về các phong trào quân sự-quốc phòng, công tác quốc phòng địa phương và giáo dục quốc phòng an ninh năm 2019.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-trao thưởng cho các tập thể tại hội nghị.jpg
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Quang-trao thưởng cho các tập thể tại hội nghị

Thượng tá Lê Phùng Lộc-Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện khen thưởng cho các chiến sỹ tự vệ tại hội nghị.jpg

Nhật Quang