TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
​Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Ngày 19/01/2020, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất đã tổ chức phát trực tiếp Lệnh gọi Công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Bích Thủy- TUV- Bí thư Huyện ủy; Mai Văn Hiền – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên HĐNVQS huyện; Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện.
Toàn cảnh buổi lễ PL.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Năm 2020, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 246 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, để bổ sung cho Quân đội nhân dân và Lực lượng Công an nhân dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 226 thanh niên  nhập ngũ vào Quân đội, giao cho 04 đơn vị nhận quân là: Tổng cục kỹ thuật; Lữ đoàn pháo binh 96; Tiểu đoàn vệ binh 180; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ công an nhân dân.jpg
Phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ công an nhân dân

Phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.jpg
Phát lệnh gọi nhập ngũ cho công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng quân năm nay cao hơn năm trước cả về trình độ chính trị, học vấn và sức khỏe. Đến thời điểm này, huyện đã cơ bản hoàn tất các khâu trong công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020 và sẵn sàng cho hội trại tòng quân và lễ giao nhận quân được tổ chức vào ngày 12-2 tới. Các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đều vui vẻ, phấn khởi, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với đại diện các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân.jpg
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm với đại diện các công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân​

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2020, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu quân số giao quân, đồng chí Nguyễn Văn Quang- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ huyện yêu cầu: Ban chỉ huy quân sự huyện và các xã, thị trấn nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi Lễ giao nhận quân, đảm bảo trang trọng an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu, chất lượng được giao. Đối với UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm, tặng quà động viên tân binh, cùng với đó phối hợp với các gia đình quản lý chặt chẽ thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ năm 2020. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tránh để xảy ra TNGT hoặc vi phạm Pháp luật phải xử lý, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao quân.

Bá Trực