Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Giao ban nông nghiệp

Ngày 1-2-2020, tại huyện Thống Nhất, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị giao ban ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn quý I năm 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố. Về phía lãnh đạo huyện Thống Nhất có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Mai Văn Hiền-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị giao ban ngành NN.jpg
Quang cảnh hội nghị giao ban

Theo báo cáo, trong năm 2019 giá trị ngành sản xuất nông nghiệp của tỉnh đạt 41,8 ngàn tỷ đồng, tăng 2,85% so với năm 2018, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước 0,65%. Chăn nuôi mặc dù bị ảnh hưởng nặng của dịch tả nhưng vẫn tăng so với cùng kỳ, đến nay dịch tả heo châu Phi đã cơ bản được kiểm soát, công tác hỗ trợ thiệt hại cho người chăn nuôi được thực hiện kịp thời; việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh đã được sắp xếp và hình thành các vùng sản xuất tập trung, với tổng diện tích gần 50 ngàn ha, chiếm khoảng 31% so với tổng diện tích được phân vùng xây dựng cánh đồng lớn của tỉnh; nông nghiệp công nghệ cao đạt được nhiều kết quả khả quan, có sự đóng góp quan trọng vào tốc độ tăng trưởng của ngành, đến nay 18 sản phẩm cây trồng được cấp nhãn hiệu hàng hóa, 85 mã số vùng trồng với tổng diện tích 8.000 ha phục vụ xuất khẩu vào các thị trường như Trung Quốc, Mỹ , Úc…

Song song đó, kinh tế hợp tác xã, kinh tế trang trại tiếp tục có bước phát triển, trong năm thành lập mới 28 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh lên 149; hình thành mới 53 mô hình liên kết, 17 điểm bán sản phẩm an toàn.

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã tạo sự phát triển nổi bật. Năm 2019 có thêm 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã nông thôn mới nâng cao toàn tỉnh lên 40 xã và 1 xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tỉnh Đồng Nai được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

Tỉnh cũng đã tập trung triển khai đề án Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đến nay, có 18 sản phẩm được hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân hạng đạt 3 sao trở lên.

Trong năm 2020 tỉnh Đồng Nai đạt mục tiêu đẩy mạnh thực hiện hiệu quả việc cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp bền vững, nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chuỗi liên kết từ sản xuất chế biến và tiêu thụ nông sản; củng cố lại hoạt động của các hợp tác xã nông nghiệp; triển khai các ứng dụng khoa học tiên tiến, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, nông thôn mới gắn với đô thị văn minh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh Phát biểu tại hội nghị.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành nông nghiệp tỉnh đạt được trong năm 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai là tỉnh dẫn đầu trong xây dựng nông thôn mới, được Trung ương đánh giá rất cao. Về thực hiện mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đề nghị các sở, ngành liên quan và các địa phương cần xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển nông nghiệp cụ thể; tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch tả heo châu Phi; tổ chức chặt chẽ công tác tái đàn, phát triển đàn heo theo tình hình thực tế, thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học; khuyến khích phát triển các loại vật nuôi khác để ổn định, cân đối thị trường tiêu dùng; theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để vận hành hợp lý công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn cho sản xuất nông nghiệp; tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đối với dịch bệnh do virus Corona đang diễn ra ở một số nước đã gây ảnh hưởng đến việc xuất khẩu một số mặt hàng nông sản của Việt Nam, trong đó có sản phẩm nông nghiệp của tỉnh. Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành có liên quan cần khẩn trương đề ra giải pháp để hỗ trợ các sản phẩm nông nghiệp bị ảnh hưởng…

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh và các đại biểu dự hội nghị đã đến đặt vòng hoa viếng Đền thờ liệt sĩ huyện Thống Nhất.

Tiến Thụ-Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168