TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch đường hô hấp cấp (Vi rút Cô-rô-na)

Ngày 3/02/2020, Huyện ủy Thống Nhất đã tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương nhằm triển khai các phương án phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Thống Nhất đã triển khai công văn số 79 ngày 29/01/2020 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Chỉ thị số 05 ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Cô-rô-na gây ra; Quyết định 173 của Thủ tướng Chính phủ về công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Cô-rô-na gây ra và công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Huyện ủy Thống Nhất.

Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg
​Bí thư Huyện ủy Bùi Thị Bích Thủy-Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Để chủ động phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh một cách có hiệu quả, tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Bùi Thị Bích Thủy đề nghị các ngành, địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân dễ tiếp cận; các ngành y tế, công an, thị trường, giáo dục và đào tạo huyện khẩn trương thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; thành lập Ban Chỉ đạo cấp huyện, xã, Thị trấn để chủ động các phương án đối phó khi có dịch bệnh xẩy ra…

Nhật Quang