TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
​Không tham của rơi

Không tham của rơi, đó là nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Hữu Độ, khu phố Phan Bội Châu, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Vào khoảng 15 giờ ngày 2-2-2020, khi đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn thuộc khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, anh Nguyễn Hữu Độ phát hiện một chiếc bóp nằm trên đường, anh Độ nhặt lên và mở ra thấy có hơn 5 triệu đồng, cùng một số giấy tờ như: giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng ký mô tô, xe máy, giấy phép lái xe, thẻ ATM…mang tên Ưng Thế Vinh, sinh năm 1986, thường trú tại phường Xuân Trung, TP.Long Khánh. Anh Độ liền đăng thông tin lên Facebook để tìm chủ nhân của chiếc bóp. Chỉ khoảng 3 tiếng sau, chủ nhân của chiếc bóp là anh Ưng Thế Vinh đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình.

Anh Nguyễn Hữu Độ (bên trái) trả lại chiếc bóp cho anh Ưng Thế Vinh.jpg
​Anh Nguyễn Hữu Độ (bên trái) trả lại chiếc bóp cho anh Ưng Thế Vinh

Anh Ưng Thế Vinh xúc động tâm sự: “Khi biết mình bị rơi bóp, tôi nghĩ là mất rồi, khó tìm lại được, nhưng rất may anh Nguyễn Hữu Độ nhặt được và tìm tôi trả lại. Tôi rất cảm ơn anh Độ”.

Anh Nguyễn Hữu Độ chia sẻ: “Khi nhặt được của rơi, tôi nghĩ ai cũng như mình cả thôi sẽ tìm và trả lại cho người bị mất. Nếu mình nhặt được mà không trả lại thì người bị mất tài sản sẽ rất buồn và mất thời gian, công sức để làm lại các giấy tờ”.

Tiến Thụ​