Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Không tham của rơi

Không tham của rơi, đó là nghĩa cử đẹp của anh Nguyễn Hữu Độ, khu phố Phan Bội Châu, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất.

Vào khoảng 15 giờ ngày 2-2-2020, khi đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn thuộc khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, anh Nguyễn Hữu Độ phát hiện một chiếc bóp nằm trên đường, anh Độ nhặt lên và mở ra thấy có hơn 5 triệu đồng, cùng một số giấy tờ như: giấy chứng minh nhân dân, giấy đăng ký mô tô, xe máy, giấy phép lái xe, thẻ ATM…mang tên Ưng Thế Vinh, sinh năm 1986, thường trú tại phường Xuân Trung, TP.Long Khánh. Anh Độ liền đăng thông tin lên Facebook để tìm chủ nhân của chiếc bóp. Chỉ khoảng 3 tiếng sau, chủ nhân của chiếc bóp là anh Ưng Thế Vinh đã nhận lại được toàn bộ tài sản của mình.

Anh Nguyễn Hữu Độ (bên trái) trả lại chiếc bóp cho anh Ưng Thế Vinh.jpg
​Anh Nguyễn Hữu Độ (bên trái) trả lại chiếc bóp cho anh Ưng Thế Vinh

Anh Ưng Thế Vinh xúc động tâm sự: “Khi biết mình bị rơi bóp, tôi nghĩ là mất rồi, khó tìm lại được, nhưng rất may anh Nguyễn Hữu Độ nhặt được và tìm tôi trả lại. Tôi rất cảm ơn anh Độ”.

Anh Nguyễn Hữu Độ chia sẻ: “Khi nhặt được của rơi, tôi nghĩ ai cũng như mình cả thôi sẽ tìm và trả lại cho người bị mất. Nếu mình nhặt được mà không trả lại thì người bị mất tài sản sẽ rất buồn và mất thời gian, công sức để làm lại các giấy tờ”.

Tiến Thụ​

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168