Thứ 6 - 26/02/2016
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Tuyển quân ở vùng có đạo

Vào ngày 12-2-2020 tới đây, các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ lên đường nhập ngũ, để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với Tổ quốc. Tại huyện Thống Nhất nơi có hơn 87% đồng bào theo đạo, trong đó đồng bào theo đạo Công giáo chiếm 72,6%, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2020 đã cơ bản hoàn tất.

Những ngày này, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Gia Tân 1 tiếp tục đến thăm hỏi và động viên các thanh niên của địa phương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Năm nay, Gia Tân 1 được giao chỉ tiêu 24 thanh niên nhập ngũ, các thanh niên này đều theo đạo Công giáo, nhờ được tuyên truyền vận động nên đến nay tất cả các thanh niên trúng tuyển đều rất vui mừng, phấn khởi, háo hức chờ ngày lên đường để thực hiện nghĩa vụ của người công dân. Thanh niên Trịnh Phát Đạt ấp Dốc Mơ 3, xã Gia Tân 1 phấn khởi nói: “Vô trong đó rèn luyện sức khỏe tốt hơn, bền bỉ hơn, bản lĩnh hơn, hoàn thành nghĩa vụ của công dân bảo vệ Tổ quốc”.

Thanh niên Trịnh Phát Đạt (áo xanh) phụ giúp gia đình trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.jpg
Thanh niên Trịnh Phát Đạt (áo xanh) phụ giúp gia đình trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

Ông Nguyễn Phương Hưng-Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã Gia Tân 1 cho hay: “Đối với xã Gia Tân 1 thì trước Tết Nguyên đán đã tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà cho 24 thanh niên. Đối với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cũng như HĐNV quân sự xã đã phân công cụ thể cho các thành viên HĐNV quân sự xã, các Đảng viên, đoàn viên, hội viên phụ trách từng thanh niên để qua đó kịp thời động viên thanh niên cũng như gia đình chấp hành và chờ ngày lên đường nhập ngũ”.

Là một trong những đảng viên trẻ của huyện trúng tuyển năm nay, anh Đinh Vũ Minh Nhật, ở ấp Võ Dõng 3 xã Gia Kiệm nhận thức được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên Đảng Công sản Việt Nam, nên mặc dù là trụ cột và là người con duy nhất trong gia đình, nhưng khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự anh Nhật đã tình nguyện lên đường nhập ngũ. Nguyện vọng của anh cũng được gia đình hết sức ủng hộ. Thanh niên Đinh Vũ Minh Nhật-ấp Võ Dỏng 3 xã Gia Kiệm phấn khởi cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì chuẩn bị lên đường nhập ngũ, trong thời gian đó tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mà Nhà nước đã giao phó. Là một Đảng viên trẻ tôi sẽ quyết tâm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và trong quân đội để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

BCH Quân sự xã Gia Kiệm đến thăm hỏi, động viên thanh niên Đinh Vũ Minh Nhật.jpg
BCH Quân sự xã Gia Kiệm đến thăm hỏi, động viên thanh niên Đinh Vũ Minh Nhật

Chị Vũ Thị Thu Khiếu-Mẹ thanh niên Đinh Vũ Minh Nhật cho biết thêm: “Khi mà Nhật đã quyết định theo con đường nghĩa vụ mà Nhật đã tình nguyện thì gia đình ủng hộ Nhật từ đó. Chị cũng an tâm một điều là môi trường quân ngũ sẽ rèn luyện từ tư cách, sức khỏe rồi tư cách con người, chị tin tưởng ở điều đấy mà nơi quân ngũ là có”.

Năm nay, huyện Thống Nhất có 226 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự  và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Trong đó, đa số thanh niên theo đạo Công giáo. Để các thanh niên hiểu về nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc, huyện đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy vai trò của các vị chức sắc, chức việc trong việc tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên và gia đình. Bên cạnh đó, huyện luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Các thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đều được tư vấn, giới thiệu học nghề phù hợp với năng lực của bản thân. Nhờ vậy, 100% thanh niên trúng tuyển đều nhận lệnh trực tiếp, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Trung tá Nguyễn Trọng Quyên-Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Thống Nhất cho biết: “Là huyện có đông đồng bào theo đạo, huyện đã phát huy tốt vai trò của các vị chức sắc, chức việc trong công tác tuyên truyền cho thanh niên và toàn thể nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, từ đó thanh niên thấy được trách nhiệm và vinh dự, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong từng khâu, từng bước của quy trình công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện và từng thành viên phụ trách từng địa bàn xuống các xã, thị trấn hướng dẫn HĐNVQS các xã, thị trấn trong quá trình thực hiện nhằm kịp thời rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn”.

Cũng theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thống Nhất, chất lượng quân năm nay cao hơn so với năm trước cả về trình độ chính trị, học vấn và sức khỏe. Trong số 244 thanh niên có 12 đảng viên, số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp cũng cao hơn năm trước. Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ được giao về 4 đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn Pháo binh 96; Tiểu đoàn Vệ binh 180; Tổng cục kỹ thuật, Bộ quốc phòng và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Tiến Thụ-Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​