TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
​Hội nghị hạ quyết tâm giao quân 2020

Ngày 4/2/2020, Hội đồng nghĩa vụ huyện Thống Nhất đã tổ chức Hội nghị hạ quyết tâm giao quân năm 2020. Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện Nguyễn Văn Quang dự và chủ trì hội nghị.

Năm 2020, huyện Thống Nhất được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 244 nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ để bổ sung cho Quân đội nhân dân và Lực lượng Công an nhân dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, 226 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Sau khi phát lệnh trực tiếp cho các thanh niêm trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trước tết Nguyên đán Canh Tý 2020 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện Nguyễn Văn Quang-Phát biểu tại hội nghị.jpg
​Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNV quân sự huyện Nguyễn Văn Quang-Phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện Nguyễn Văn Quang đề nghị, các thành viên HĐNV quân sự huyện phụ trách địa bàn tiếp tục quan tâm, giúp đỡ địa phương trong công tác chuẩn bị giao quân năm 2020; các xã, thị trấn tăng cường công tác nắm tình hình di biến động của thanh niên, kịp thời thăm hỏi, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Đối với việc tạm dừng “Hội trại tòng quân” theo Chỉ đạo của Bộ Tham mưu Quân Khu 7, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện yêu cầu các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý quân, có mặt trước 7 sáng ngày 12/2 tới tại Trung tâm Thể dục-Thể thao huyện Thống Nhất để tham dự lễ giao nhận quân năm 2020 theo đúng quy định.

Nhật Quang​