Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất tích cực thực hiện công tác phòng, chống dịch Corona

Hôm qua, vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 04/02/2020, tại phòng họp lầu 2 – UBND huyện,  đã diễn ra cuộc họp về phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra, ông Nguyễn Văn Quang – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cùng tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona huyện Thống Nhất.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng Y tế trình bày kế hoạch, phương án phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, ý kiến thảo luận của các ngành, địa phương; ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch của cơ quan chủ trì (ngành y tế), cũng như sự phối hợp của các cấp, các ngành trong thời gian vừa qua. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Corona, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện đề  nghị: Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona, các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn phải  làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình và người dân trên địa bàn nhận thức tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh và tính nguy hiểm, dấu hiệu nhận biết khi nhiễm bệnh để có biện pháp phòng, chống kịp thời.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế tăng cường công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử huyện, hệ thống phát thanh từ huyện đến cơ sở về phòng, chống bệnh dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện chỉ đạo cấp cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống bệnh dịch do chủng mới của virut Corona gây ra.

Giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị trường học, điểm tập trung đông người.

Giao Phòng Giáo dục và Đào tạo lập dự trù kinh phí mua dung dịch sát khuẩn tay cho học sinh tại các trường báo cáo đề xuất UBND huyện; đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tuyên truyền học sinh đeo khẩu trang phù hợp tại nơi tập trung đông người, hướng dẫn vệ sinh cá nhân ở lớp học cũng như ở nhà, tổ chức tổng vệ sinh tại các trường học trong thời gian học sinh nghỉ học.

Giao Trung tâm Y tế:Chủ động liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để lấy thông tin, tài liệu, pano, áp phích cung cấp cho các cơ quan, đơn vị để tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh dịch do chủng mới của virut Corona gây ra.

Căn cứ lượng hóa chất hiện có (khoảng 100kg) phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học (kể cả các trường THPT) tổ chức phun hóa chất khử trùng trong các lớp học trên địa bàn huyện trước ngày 08/02/2020. Kết quả thực hiện báo cáo UBND huyện trước ngày 10/02/2020.

Lập dự trù kinh phí mua hóa chất và chủ động tìm nguồn cung cấp hóa chất khử trùng đề xuất UBND huyện. Khi có hóa chất tổ chức phun xịt khử trùng trên địa bàn huyện.

Chủ động phối hợp với Công an huyện, UBND các xã, thị trấn nắm bắt thông tin về các trường hợp cách ly và sàng lọc cách ly theo nội dung tại Mục 1. Công văn số 164/TTg-KGXV ngày 03/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ ngày 03/02/2020 (kèm theo).

Đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các cơ sở giáo dục chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị khẩn trương ra quân thực hiện dọn dẹp vệ sinh công sở, khu vực làm việc, đảm bảo vệ sinh môi trường nhằm phòng chống dịch bệnh.

Giao UBND các xã khẩn trương ban hành Quyết định thành lập BCĐ, xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra gửi về Phòng Y tế chậm nhất vào ngày 05/02/2020 để tổng hợp; đồng thời thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, huyện về  phòng, chống dịch viêm hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

 Thuận Nguyễn

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168