Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Nhiều giải pháp phòng, chống dịch Corona

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Thống Nhất cũng đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona ( nCoV)gây ra.

Mặc dù đang là thời điểm toàn bộ học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhưng những giáo viên, nhân viên trường mầm non Lê Lợi, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất vẫn tích cực có mặt ở trường kết hợp với việc phun xịt thuốc sát trùng toàn trường của ngành y tế huyện, các giáo viên còn dọn dẹp, lau chùi sàn nhà và các dụng cụ, đồ chơi bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B để tổng vệ sinh trường lớp nhằm tạo ra một môi trường an toàn nhất khi các cháu đi học trở lại. Cô Vũ Thị Ngọc Hòa - Hiệu trưởng Trường mầm non Lê Lợi, xã Quang Trung  cho biết: “Trong thời gian trẻ nghỉ học thì toàn thể cán bộ, nhân viên nhà trường tập trung ra tổng vệ sinh thêm một lần nữa tất cả các phòng học, phòng làm việc. Với các lớp học thì rửa các đồ chơi bằng Cloramin B, rồi dung dịch Javen, tăng cường xà bông tại các nhà vệ sinh của trẻ, của cô, đồng thời cũng làm công tác tuyên truyền ở các bản tin lớp, bản tin trường những vấn đề liên quan đến virus nCov gây ra”.

Giáo viên, nhân viên Trường mầm non Lê Lợi rửa các vật dụng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B.jpg
Giáo viên, nhân viên Trường mầm non Lê Lợi rửa các vật dụng, đồ chơi bằng dung dịch Cloramin B

Nhằm chủ động phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra. Huyện Thống Nhất đã tổ chức các cuộc họp với các ngành, địa phương nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Cô-rô-na gây ra. Trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền cho người dân nắm vững các biện pháp phòng bệnh, không hoang mang; ban hành kế hoạch phòng chống bệnh viêm hô hấp cấp do nCoV với các tình huống giả định như: Khi chưa có dịch, khi phát hiện dịch, dịch bệnh lây lan ở cộng đồng… Đồng thời, đề ra kế hoạch, biện pháp cụ thể ứng phó đối với từng tình huống nhằm phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp nCoV, xử lý kịp thời không để dịch bệnh lây lan và hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong do nCoV gây raquản lý, theo dõi chặt chẽ những người nhập cảnh từ vùng có dịch hiện đang có mặt trên địa bàn huyện; chuẩn bị các cơ sở vật chất theo phương châm 4 tại chỗ nhằm chủ động ứng phó với các diễn biến của dịch.

Các trường học trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác vệ sinh trường lớp.jpg
Các trường học trên địa bàn huyện đã tăng cường công tác vệ sinh trường lớp

Song song đó, ngành y tế huyện đã tiến hành phun xịt thuốc sát trùng Cloramin B tại 55 cơ sở trường học trên địa bàn huyện, trong đó tập trung phun xịt tại các điểm trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn.

Bác sỹ Trần Mạnh Tuấn- Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Thứ nhất đã thành lập được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh corona do virus chủng mới này. Thứ hai về phía trung tâm y tế đã có nhà cách li điều trị hoặc giữ bệnh nhân lại để chờ đưa lên tuyến trên theo đúng quy trình. Thứ ba là giám sát ca bệnh thì giám sát chặt chẽ những người đi từ vùng có dịch về hoặc người thân đi từ vùng có dịch về. Hiện tại, động thái trước mắt là tiến hành phun xịt 55 trường nhà trẻ, mẫu giáo”.

Nhân viên y tế huyện Thống Nhất-tiến hành phun xit Cloramin B tại các trường học trên địa bàn.jpg
Nhân viên y tế huyện Thống Nhất-tiến hành phun xit Cloramin B tại các trường học trên địa bàn

Với những biện pháp đã triển khai trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới virus corona mới gây ra, tin rằng huyện Thống Nhất sẽ hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bênh này trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân.

 

 Bá Trực- Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168