NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945-02/9/2020).
Tăng cường công tác quản lý các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc đến địa bàn huyện.

Chiều ngày 10/2/2020, Đoàn công tác Sở Y tế Đồng Nai đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về công tác phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corora gây ra.

Quang cảnh buổi làm việc so yt.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND huyện Thống Nhất, đến thời điểm này trên địa huyện đã thành lập BCĐ cấp huyện, BCĐ cấp xã, thị trấn và đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh; huyện đã thành lập 3 tổ công tác kiểm tra thực hiện công tác phòng chống dịch; đã tiến hành phun xịt thuốc sát trùng Cloramin B tại 55 trường mẫu giáo, mầm non và 10 điểm tập trung thanh niên chuẩn giao quân tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Riêng đối với Trung tâm Y tế huyện đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh; bố trí 1 phòng cách ly có 4 giường bệnh; thành lập 2 đội phòng chống dịch bệnh cơ động, 2 đội phun xịt khử trùng và 2 xe cứu thương chuyên dụng để phục vụ công tác chống dịch.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corora gây ra. Đoàn cũng đề nghị, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corora gây ra trên các phương tiện thông tin đại chúng; khẩn trương xây dựng thêm phòng cách ly để kịp thời xử lý những trường hợp nghi nhiễm; tăng cường công tác quản lý các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc đến địa bàn….

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai