Thứ 6 - 26/02/2016
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất : 233 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng 12-2-2020, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020.

Đến dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Hòa Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Ngọc Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; Mai Văn Hiền-Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Quang-Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện. 

 

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm 10 xã, thị trấn đã đưa các thanh niên ưu tú của địa phương đến điểm giao nhận quân để tham dự ngày hội tòng quân. Các tân binh đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, háo hức lên đường nhập ngũ để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với Tổ quốc.

Thanh niên các địa phương chụp hình lưu niệm cùng tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.jpg
Thanh niên các địa phương chụp hình lưu niệm cùng tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ

Tân binh Nguyễn Minh Khiêm-xã Quang Trung, phấn khởi nói: “Hiện tại em đang háo hức và vui vẻ, nguyện vọng của em năm nay đã được hoàn thành và sau khi vào quân ngũ em sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người con Thống Nhất anh hùng”.

Thanh niên chia tay bạn bè, người thân lên đường nhập ngũ.jpg
​Thanh niên chia tay bạn bè, người thân lên đường nhập ngũ

Năm nay, huyện Thống Nhất có 215 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 18 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. So với năm 2019, năm 2020, số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Thống Nhất tăng 5 chỉ tiêu. Trong số thanh niên lên đường nhập ngũ có 12 người là đảng viên, số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp cũng cao hơn năm trước.

Thanh niên huyện Thống Nhất hăng hái lên đường nhập ngũ.jpg
Thanh niên huyện Thống Nhất hăng hái lên đường nhập ngũ

Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân của huyện Thống Nhất được giao về các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Lữ đoàn Pháo binh 96; Tiểu đoàn vệ binh 180/Bộ tham mưu/Quân khu 7; Tổng cục kỹ thuật (Bộ Quốc Phòng) và đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Văn Quang tin tưởng các thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất của quân đội và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội và Công an, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, luôn xứng đáng với thế hệ thanh niên Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Thanh niên thực hiện nghi thức qua Cầu vinh quang được là người chiến sĩ trước khi về đơn vị.jpg
Thanh niên thực hiện nghi thức qua Cầu vinh quang được là người chiến sĩ trước khi về đơn vị

Lễ giao nhận quân tại huyện Thống Nhất diễn ra ngắn gọn nhưng đảm bảo trang trọng, an toàn, thực sự là Ngày hội non sông.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện vẫy tay chào thanh niên lên đường nhập ngũ.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện vẫy tay chào thanh niên lên đường nhập ngũ

Tiến Thụ-Nhật Quang-Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​