TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Triển khai, quán triệt Hướng dẫn số 07 của UBKT Trung ương

Chiều 12-2-2020, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để triển khai Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Thống Nhất.jpg
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Thống Nhất

Tại điểm cầu huyện Thống Nhất, dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban đảng, Văn phòng Huyện ủy, các cấp ủy cơ sở, các đồng chí Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy cơ sở.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã quán triệt những nội dung cơ bản của Hướng dẫn số 07-HD/UBKTTW. Theo đó, cấp ủy, các cơ quan tham mưu, giúp việc của cấp ủy và UBKT các cấp tăng cường giám sát, chủ động nắm chắc tình hình các tổ chức đảng trực thuộc, nhất là những nơi có biểu hiện nội bộ mất đoàn kết, biểu hiện sai phạm, có vấn đề phức tạp mới nảy sinh, vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm.

Bên cạnh đó, cần nắm chắc tình hình đảng viên, tập trung vào các đối tượng là cấp ủy viên, cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý, trước hết là cán bộ chủ chốt, đảng viên được quy hoạch nguồn nhân sự tham gia cấp ủy khóa tới và dự kiến là đại biểu dự đại hội Đảng cấp trên.

Phải kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu; mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; chạy chức, chạy quyền, tham nhũng, tiêu cực, “lợi ích nhóm”…

Tăng cường tiếp đảng viên, công dân; chủ động phân loại giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật Đảng; tham gia nhận xét, đánh giá cán bộ phục vụ công tác nhân sự đại hội; phục vụ công tác thẩm tra tư cách đại biểu, chủ động phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trước đại hội.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban TVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị, căn cứ Hướng dẫn này, cấp ủy, tổ chức Đảng, UBKT các cấp có trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện theo đúng chức năng, thẩm quyền, trách nhiệm, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiến Thụ