Thứ 6 - 26/02/2016
TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Công tác phối hợp của HĐND huyện đã được thực hiện chặt chẽ và trọng tâm

Ngày 13-2-2020, HĐND huyện đã tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2019 và chương trình phối hợp năm 2020 giữa Thường trực HĐND huyện với Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND, UBMTTQ huyện và HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hôi nghị 13.jpg
Toàn cảnh hôi nghị 

Trong năm 2019, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh với UBND huyện, UBMTTQ huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện và thường trực HĐND các xã, thị trấn về cơ bản đúng theo chương trình, kế hoạch và quy chế đề ra. Công tác phối hợp tổ chức các kỳ họp được thực hiện chặt chẽ, đáp ứng được mục đích, yêu cầu. UBND huyện và UBMTTQ huyện chủ động tích cực phối hợp theo nội dung đã được phân công, các báo cáo, tờ trình, đề  án trình tại kỳ họp đã được chuẩn bị và gửi sớm hơn, đảm bảo thời gian thẩm tra của hai ban HĐND huyện. Thành viên UBND huyện tham gia xuyên suốt kỳ họp và giải trình, trả lời tại phiên thảo luận, phiên chất vấn tại kỳ họp đã được chú trọng, nhiều nội dung chất vấn đã đi đúng trọng tâm, phản ánh đầy đủ tâm tư nguyên vọng của người dân. Công tác tiếp xúc cử tri được phối hợp tổ chức chu đáo, cải tiến, tập trung vào chất lượng trả lời và giám sát việc thực hiện lời hứa với cử tri, hạn chế được ý kiến phản ánh nhiều lần; Chương trình khảo sát, giám sát của tổ đại biểu HĐND tỉnh, thường trực HĐND huyện đã được phối hợp chặt chẽ giữa các cấp. Các kiến nghị sau giám sát đã cụ thể hóa trách nhiệm của các ngành, các xã và được UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời.

Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên các giải pháp để khắc phục những hạn chế trong công tác phối hợp trong năm vừa qua; đồng thời thảo luận và góp ý vào nội dung phối hợp trong năm 2020 trong đó tập trung vào  nâng cao công tác khảo sát,  giám sát trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội; pháp chế và xây dựng chính quyền; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân…

 Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Ấp Lập Thành, xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
Điện thoại: (02513).771172; Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​