TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương tại buổi làm việc với các ngành, các xã, thị trấn nhằm đánh giá công tác tài nguyên và môi trường năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 vào chiều ngày 13-2-2020.

Theo báo cáo, trong năm 2019 huyện Thống Nhất ký cấp được 245 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 51 ha, nâng tổng số giấy cấp mới trên địa bàn huyện đã ký từ trước đến nay lên 49.200  giấy. Đến nay, cơ bản đã hoàn thành công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất cần phải cấp giấy.

Về công tác môi trường cũng được huyện đặc biệt quan tâm, thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên nước đối với các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn. Qua kiểm tra đã xử lý 14 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt trên 345 triệu đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương đề nghị trong năm 2020 các đơn vị liên quan cần tập trung rà soát lại công tác quy hoạch sử dụng đất; thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tổ chức và cá nhân; quản lý chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng phân lô bán nền, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; tăng cường công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Đối với công tác môi trường, Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu phải đảm bảo việc thu gom rác thải, nâng tỷ lệ hộ dân tham gia thu gom, phân loại rác thải tại nguồn; không để tái diễn tình trạng chăn nuôi xả thải ra môi trường, nhất là ra các mương, suối…

Tiến Thụ