TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG.
Hội khuyến học huyện: Ký kết giao ước thi đua năm 2020

Ngày 14/2/2020, Hội khuyến học huyện tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 nhằm đánh giá kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2020.

Quang cảnh hội nghị KH.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật, hội khuyến học huyện và các xã, thị trấn đã vận động quỹ khuyến học gần 10,9 tỷ đồng, tăng hơn 25% so với năm 2018; phát động nuôi hơn 5.200 con heo đất với tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng; thực hiện thành công mô hình “CLB có quỹ khuyến học đạt trên 1 tỷ đồng” tại 2 xã Gia Kiệm và Quang Trung góp phần làm cho nguồn quỹ khuyến học toàn huyện năm 2019 đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Với những kết quả đạt được trong năm 2019, Hội khuyến học huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động quỹ khuyến học đạt và vượt chỉ tiêu trên giao; thực hiện có hiệu quả phong trào nuôi heo đất; tiếp tục duy trì “CLB có quỹ khuyến học đạt trên 1 tỷ đồng” tại các xã: Hưng Lộc, Gia Kiệm và Quang Trung…

Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện đã triển khai các nội dung trọng tâm chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ và đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 tại các xã, thị trấn và huyện Thống Nhất; triển khai một số nội dung cơ bản chuẩn bị tổ chức Đại hội khuyến học cấp xã, thị trấn khóa V, (nhiệm kỳ 2020-2025).

Cũng tại hội nghị, Hội khuyến học huyện đã ký kết giao ước thi đua năm 2020 với Hội khuyến học các xã, thị trấn và 3 trường THPT trên địa bành huyện.

Các đơn vị khuyến học ký kết giao ước thi đua năm 2020.jpg
Các đơn vị khuyến học ký kết giao ước thi đua năm 2020