NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Nông dân trồng lúa lại bị mất mùa

Hiện nay, bà con nông dân canh tác trên cánh đồng Cây Khô, xã Lộ 25 đang bước vào thu hoạch lúa vụ Hè Thu năm 2020. Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết nên năng suất lúa của bà con giảm mạnh, ước chỉ đạt bình quân từ 2-3 tấn/ha. Mặc dù giá lúa đang được thương lái thu mua từ 6-7 ngàn đồng/kg, cao hơn vụ Hè Thu năm trước khoảng 1 ngàn đồng/kg, nhưng với năng suất thấp, nông dân chỉ hòa vốn, thậm chí có diện tích phải chịu cảnh thua lỗ.

Vụ Hè Thu năm nay nhiều nông dân canh tác trên cánh đồng Cây Khô phải chịu cảnh thua lỗ.jpg

Vụ Hè Thu năm nay, bà con nông dân canh tác trên cánh đồng Cây Khô xuống giống hàng chục ha lúa. Tuy nhiên, thời điểm bà con xuống giống, lượng mưa ít, lúa mọc không đều, không có nước, nông dân cũng không thể phun thuốc trừ cỏ, làm cho cỏ mọc nhiều hơn lúa dẫn đến thất thu.

Được biết, cánh đồng Cây Khô không có hệ thống thủy lợi. Việc sản xuất trên cánh đồng này chỉ dựa vào nước trời nên bà con đành phải sản xuất theo kiểu cầu may, năm được, năm thất.

Tiến Thụ-Bá Trực

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai