Thứ 6 - 26/02/2016
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Bắt quả tang cơ sở giết mổ heo bệnh, heo chết

Ngày 25/8/2020, Công an huyện Thống Nhất cho biết đang hoàn tất hồ sơ chuyển UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối hộ ông Tống Thành Công sinh năm 1991 ngụ tại 207/D, ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch.

Số lượng heo bệnh, heo chết được thu giữ tại nhà ông Công.jpg
Số lượng heo bệnh, heo chết được thu giữ tại nhà ông Công

Trước đó, vào lúc 17h ngày 24/8, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân Đội điều tra tội phạm kinh tế - môi trường thuộc Công an huyện Thống Nhất phối hợp với UBND xã Gia Tân 3 đã bất ngờ kiểm tra cơ sở thu mua heo chết, heo bệnh do ông Tống Thành Công sinh năm 1991, tại địa chỉ 207/D, ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này đang có hành vi giết mổ 3 con heo với trọng lượng từ 20-50kg các con heo này có dấu hiệu da tím tái, bốc mùi hôi thối được vứt dưới nền nhà dơ bẩn. Kiểm tra các tủ cấp đông tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều con heo đủ các kích cỡ đã được sơ chế và các sản phẩm nội tạng heo đang có dấu hiệu phân hủy, bốc mùi hôi thối, với tổng trọng lượng hơn 260 kg. Làm việc với cơ quan chức năng ông Công không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp liên quan đến số thịt heo trên cũng như các giấy tờ liên quan đến giết mổ động vật. Theo ông Công số heo này là heo chết, heo bệnh được thu gom từ các trại chăn nuôi heo trong vùng sau đó mang về giết mổ để làm thức ăn cho…cá. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi giết mổ, mua bán động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch, đồng thời buộc phải tiêu hủy số thịt heo nói trên.

 Bá Trực


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168