Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện: tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện 8 tháng năm 2020

Ngày 28/8/2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện trong 8 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đình Cương- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội nghị NTM 8 tháng.jpg
Toàn cảnh hội nghị 

Theo báo cảo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đến nay trên địa bàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tuy nhiên qua đánh giá hiện các địa phương này mới chỉ đạt từ 12-17/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Hai xã xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2020 là Gia Kiệm và Gia Tân 3 cũng mới chỉ đạt 7/19 tiêu chí. Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao các địa phương này còn chưa đạt bao gồm tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; thu nhập và chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, môi trường và tỷ lệ các tuyến đường đạt tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp” còn thấp. Đối với 2 xã tái thẩm định nông thôn mới, hiện đã hoàn tất hồ sơ minh chứng để xét tái chuấn. Thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trong năm 2020 tại 3 xã Hưng Lộc, Gia Tân 2 và Quang Trung, hiện nay đã có 3 khu dân cư kiểu mẫu đã được UBND huyện phê duyệt, hiện các khu nay đã đạt từ 12-15/15 chỉ tiêu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đình Cương đề nghị các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cần đề ra các giải pháp cụ thể để giữ vững các tiêu chí đã đạt đồng thời khắc phục các tiêu chí chưa đạt trong đó tập trung vào vấn đề vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp theo hướng bền vững, vận động người dân tham gia bảo vệ  môi trường… Đối với các xã xây dựng khu dân cư kiểu mẫu năm 2020 và năm 2021 cần tập trung xây dựng các tiêu chí về nâng cao thu nhập cho người dân và hình thành các chuỗi liên kết trong sản xuất đảm bảo hoạt động hiệu quả.

 Bá Trực

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168