Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Xét tái chuẩn Nông thôn mới xã Gia Tân 1

Ngày 27/8/2020, Đoàn thẩm định Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai đã có buổi xét, công nhận xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất tái chuẩn Nông thôn mới năm 2020. Cùng làm việc với đoàn có đồng chí Mai Văn Hiền- Phó Bí thư thường trực- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương- Phó Chủ tịch UBND huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc GT 1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, sau 5 năm được công nhận xã nông thôn mới, đến nay xã Gia Tân 1 vẫn tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí. Nổi bật, là thu nhập bình quân đầu người tăng trên 44% so với năm 2015 đạt 64,03 triệu/người/năm; hiện xã không còn hộ nghèo; giá trị sản phẩm thu hoạch trên 1 ha trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt trên 154 triệu đồng/năm tăng 35,7%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tăng từ 70,6% năm 2015, lên 91,4% năm 2020;100% hạ tầng giao thông, điện được xây dựng kiên cố đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; các thiết chế văn hóa, giáo dục cũng được quan tâm đầu tư và duy trì hoạt động… các ấp đều đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa; tình hình an ninh trật tự được giữ vững ổn định…

Cũng theo báo cáo của UBND xã, đến nay xã đã thực hiện đạt 10/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, theo dự kiến đến năm 2023 xã sẽ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện, xã tiến hành kiểm tra, đánh giá, rà soát tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã và kiểm tra thực tế một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Qua rà soát, đánh giá của các thành viên đoàn tại buổi làm việc, hầu hết các tiêu chí đều được giữ vững theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới của tỉnh. 

 Bá Trực

 ​

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168