Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Sở Công Thương làm việc với UBND huyện

Ngày 8/9/2020, đoàn công tác của Sở Công Thương đã có buổi làm việc với UBND huyện Thống Nhất về lĩnh vực Công nghiệp-Thương mại 9 tháng đầu năm 2020 và giai đoạn 2016-2020. Dự làm việc với đoàn về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Mai Văn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc SCT.jpg
Quang cảnh buổi làm việc 

Theo báo cáo của UBND huyện tại buổi làm việc, trong giai đoạn 2016-2020 giá trị sản xuất ngành Công nghiệp-xây dựng trên địa bàn huyện tăng bình quân 27,65%. Hiện trên địa bàn huyện có Khu công nghiệp Dầu Giây và Cụm công nghiệp Hưng Lộc đi vào hoạt động; các khu, cụm công nghiệp còn lại đang triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong 5 năm qua, huyện đã đầu tư hơn 47 km đường điện trung thế, 56 trạm biến áp và gần 53km đường điện hạ thế, đến nay tỷ lệ hộ sử dụng lưới điện quốc gia đạt 100%.

Về lĩnh vực thương mại- dịch vụ, trong giai đoạn 2016-2020 tăng 19,32%, trong giai đoạn này huyện đã thực hiện tốt chương trình bình ổn giá thị trường với 4 điểm tham gia bán hàng bình ổn giá cố định. Hoạt động xúc tiến thương mại cũng được huyện quan tâm triển khai, thực hiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại buổi làm việc huyện Thống Nhất đã kiến nghị với đoàn một số nội dung như: đề nghị Sở Công Thương hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến trên địa bàn huyện trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 tiếp cận được với các hệ thống siêu thị nhằm mở rộng kênh phân phối và tiếp cận gói tín dụng hỗ trợ của UBND tỉnh; đề nghị Sở Công Thương và các Sở ngành liên quan hỗ trợ địa phương đề xuất Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Cao su Đồng Nai sớm thực hiện thanh lý cây cao su để chủ đầu tư thực hiện dự án Cụm công nghiệp Quang Trung; đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai xem xét, có giải pháp hỗ trợ các đơn vị chủ quản trong việc vận hành, nâng cấp, sửa chữa đối với các công trình điện đang thực hiện điều chuyển cho ngành điện theo Quyết định số 41 của Thủ thướng Chính phủ…

Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168