NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Ngành Thương mại – Dịch vụ đang dần phục hồi

Do ảnh hưởng của dịch bệnh covid-19, tình hình kinh tế, xã hội tỉnh Đồng Nai nói chung, huyện Thống Nhất nói riêng chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh covid-19, nhưng nhìn tổng quan chung, tình hình kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi.

Theo Báo cáo của Phòng Kinh tế và Hạ tầng, giá trị sản xuất của ngành Thương mại-Dịch vụ đạt 4202,6 tỷ đồng, tăng 9,07% so với cùng kỳ (NQ HĐND huyện trên 19%).

Theo đó, hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu về đời sống, sản xuất kinh doanh của nhân dân; tình hình hàng hoá trên thị trường ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu buôn bán, tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn huyện.

Được biết, trên địa bàn huyện có quy hoạch 18 chợ, trong đó có 15/18 chợ đang hoạt động, bao gồm: 01 Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây; 03 chợ loại II (Chợ Dầu Giây, chợ Phúc Nhạc và chợ Dốc Mơ), 11 chợ loại III. Ngoài các chợ nêu trên còn có 01 Chi nhánh Siêu thị Hoàng Đức tại xã Gia Tân 2; 04 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại xã Gia Tân 2, Gia Tân 3, Lộ 25 và thị trấn Dầu Giây; 01 điểm Bán Hàng Việt tại xã Gia Kiệm, cùng khoảng 7.606 hộ kinh doanh nhỏ lẻ, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trên địa bàn huyện, đảm bảo mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm và lương thực, thực phẩm phục vụ cho việc phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, trên địa bàn huyện có 35 đơn vị kinh doanh xăng dầu và 61 điểm kinh doanh LPG phát triển đang hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu LPG cho người dân trên địa bàn huyện.

Thuận Nguyễn

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai