Thứ 6 - 26/02/2016
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất. Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Thống Nhất đã được các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện ra sức thi đua thực hiện. Phong trào thi đua yêu nước đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh ở địa phương.

Từ năm 2015-2018, Hội Khuyến học huyện Thống Nhất được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ Thi đua xuất sắc. 5 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được Trung ương hội, UBND tỉnh, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Những thành tích đó đã đưa Hội khuyến học huyện Thống Nhất trở thành đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Đồng Nai. Những thành tích đó mang dấu ấn, tinh thần thi đua không mệt mỏi của ông Nguyễn Viết Bo-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện.

Với 40 năm tuổi Đảng, bản thân ông Bo luôn tận tụy gương mẫu, tâm huyết với công việc, không ngại khó, ngại khổ để xây dựng phát triển cơ sở hội, phát triển hội viên, vận động xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài để giúp những học sinh gặp khó khăn, tiếp bước đến trường. Dù tuổi cao, nhưng ở nơi đâu cơ sở hội chưa thành lập được, trường nào có nhiều học sinh nghỉ học do hoản cảnh kinh tế gia đình quá khó khăn, là ông cùng cán bộ văn phòng hội tìm đến sẻ chia, động viên và tìm cách hỗ trợ. Phong cách làm việc gần gũi cơ sở, cán bộ là hạt nhân của phong trào đã toát lên con người của ông, là tấm gương cho các bạn trẻ trong hoạt động phong trào noi theo.

Ông Nguyễn Viết Bo-Chủ tịch Hội khuyến học huyện.jpg
​Ông Nguyễn Viết Bo-Chủ tịch Hội khuyến học huyện

Ông Bo chia sẻ: “Tôi xác định vai trò là một Chủ tịch Hội Khuyến học của huyện, được Nhà nước tin tưởng giao phó, tôi phải đem hết khả năng để phục phụ cho sự nghiệp giáo dục. Cái nhiệt tình là vì học sinh, vì con em nghèo, vì nền giáo dục của ta đang còn thấp, cho nên chúng ta phải đóng góp mỗi người một tý”.

Còn với anh Nguyễn Văn Hiếu-Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX Thương mại dịch vụ sản xuất nông nghiệp Thuận Thiên, xã Quang Trung một trong những cá nhân được khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn huyện Thống Nhất. Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, anh Hiếu đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, lập thân, lập nghiệp. Anh là thanh niên xung kích, tiên phong trong trồng cây dược liệu, trồng rau quả, làm dịch vụ cung ứng sản phầm rau quả, cây thảo dược cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đến nay HTX do anh quản lý, đã trồng được 18.000 cây Đinh Lăng và là nơi cung cấp cây giống uy tín trên địa bàn. Bình quân cung cấp 500.000 cây giống/ năm, đem về doanh thu mỗi năm trên 2 tỷ đồng.

Mặc dù công việc bận rộn là thế, nhưng không bao giờ anh quên nhiệm vụ là một Bí thư Chi đoàn ấp, anh luôn tạo điều kiện cho thanh niên tại địa phương tham gia thành viên HTX, cùng nhau phát triển kinh tế và nhiệt tình trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh cho mọi người để cùng vươn lên phát triển kinh tế. Anh Hiếu cho biết: “Phong trào thi đua yêu nước là một trong những động lực lớn đối với bản thân tôi. Ngoài vai trò làm kinh tế ra thì với vai trò là bí thư chi đoàn thì tôi cũng luôn cố gắng phần đấu hết mình để có thể đem lại lợi ích cho bản thân cũng như các đoàn viên”.

Đoàn viên thanh niên đến tham quan vườn Đinh Lăng do anh Hiếu quản lý.jpg
Đoàn viên thanh niên đến tham quan vườn Đinh Lăng do anh Hiếu quản lý

Thực hiện phong trào thi đua yêu nước, trong 5 năm (2015-2020), Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Thống Nhất đã xét khen thưởng cho hơn 3.000 tập thể, hơn 20.000 hộ gia đình và cá nhân. Ngoài ra, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đã tham mưu cho UBND huyện đề nghị cấp tỉnh, cấp nhà nước xét tặng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân.

Có thể nói những thành tích đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 sẽ là động lực, cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiến Thụ-Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168