NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
​Phát động chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Sáng 26-9-2020, tại xã Xuân Thiện, UBND huyện Thống Nhất tổ chức lễ phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, với chủ đề “cùng hành động để thay đổi thế giới”. Tham gia lễ phát động có lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và các xã trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Thống Nhất Nguyễn Đình Cương cho biết, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm, sự kiện này được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1994 và trở thành hoạt động, sự kiện môi trường quan trọng, thường xuyên.

Nhận thức rõ tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, trong những năm qua huyện Thống Nhất luôn gắn nhiệm vụ phát triển kinh tế với công tác bảo vệ môi trường, đảm bảo phát triển bền vững. Bên cạnh chủ trương khuyến khích phát triển công nghiệp, huyện tập trung công tác bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường; tổ chức phong trào trồng và chăm sóc cây xanh; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiệm môi trường, nhằm tạo môi trường trong lành, cảnh quan xanh-sạch-đẹp.

Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn; đặc biệt là cá nhân, hộ gia đình, các cơ quan, trường học, các đơn vị sản suất kinh doanh trên địa bàn hãy tích cực triển khai và tham  gia hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương và Phó chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường

tỉnh Đồng Nai Hoàng Văn Thống trồng hoa hoàng yến trên tuyến đường tổ 12 ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện

Sau lễ phát động, đã diễn ra các hoạt động như: trồng cây 2 bên đường tại tổ 12 ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện; đổi chất thải nguy hại lấy túi vải; dọn dẹp vệ sinh môi trường tại Khu dân cư kiểu mẫu và các tuyến đường trên địa bàn xã.

Tiến Thụ

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai