NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Giải ngân gần 75 tỷ đồng cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách

Chiều 22-10-2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thống Nhất tổ chức phiên họp thường kỳ quý IV năm 2020 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho 2.635 lượt hộ vay, với tổng số tiền gần 75 tỷ đồng. Tổng dư nợ tính đến cuối tháng 9 là gần 8.700 hộ vay với số tiền trên 223,4 tỷ đồng. Nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,12%. Tiền gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn đạt tỷ lệ 99,4%, với số tiền gần 21 tỷ đồng. Tiền gửi tiết kiệm dân cư đạt tỷ lệ trên 93%, với số tiền gần 18 tỷ đồng.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.jpg

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương phát biểu chỉ đạo tại phiên họp

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2020, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về chính sách tín dụng ưu đãi; phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huy động vốn tiền gửi tổ chức, cá nhân trên địa bàn theo chỉ tiêu được giao; tập trung củng cố và nâng cao chất lượng tín dụng; tăng cường việc thu hồi, xử lý nợ đến hạn, nợ quá hạn; quy trì các tổ có chất lượng hoạt động tốt, giảm tổ trung bình, không để tổ yếu kém tồn tại…

Tiến Thụ