NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Đánh giá chỉ số cải cách hành chính, chính quyền cơ sở cấp xã

Ngày 11/11/2020, UBND huyện Thống Nhất đã tổ chức họp UBND huyện mở rộng. Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Huy Du, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Mai Văn Hiền, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các thành viên UBND huyện, các xã, thị trấn đã đánh giá, cho ý kiến về chỉ số cải cách hành chính, chính quyền cơ sở cấp xã; chỉ số cải cách hành chính cấp huyện năm 2020; thông qua báo cáo tổng thể kết quả thực hiện quy hoạch chung các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; thông qua báo báo kết quả thực hiện tất, quyết toán các dự án trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.jpg
Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hiền đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục bám sát các hệ thống tiêu chí để điều hành, thực hiện có hiệu quả chỉ số cải cách hành chính, chính quyền cơ sở cấp xã đảm bảo có kế hoạch, hồ sơ minh chứng cụ thể. Trên cơ sở báo cáo của Phòng Nội vụ huyện và ý kiến của các thành viên UBND huyện đánh giá chỉ số cải cách hành chính, chính quyền cơ sở cấp xã, kết quả năm 2020 có 7 xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gồm: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Bàu Hàm 2, Gia Kiệm và Hưng Lộc. Thị trấn Dầu Giây, Quang Trung và xã Lộ 25 hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với kết quả thực hiện tất, quyết toán các dự án trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo thanh tra 1 số dự án nhiều năm không thực hiện được; tham mưu UBND huyện các danh mục, nội dung xuất toán các dự án chênh lệch. Đề nghị các địa phương cập nhật, bổ sung hồ sơ để quyết toán các dự án còn chậm, đồng thời báo cáo bằng văn bản từng dự án chưa quyết toán, đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện lưu ý các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức phong phú, đang dạng.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai