Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
​Nông dân lo lắng vụ hoa Tết

Cứ đến hẹn lại lên, vào thời điểm đầu tháng 9 âm lịch là bà con nông dân trên địa bàn tỉnh bắt đầu vào vụ hoa tết. Nếu làm trúng vụ hoa cúc pha lê tết thì bà con cũng có được cái tết sung túc vui vầy. Khác với mọi năm, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, bà con trồng hoa cũng đang lo lắng thị trường vụ hoa tết năm nay sẽ ảm đạm hơn. Ghi nhận tại làng hoa Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất.

Với hơn 5 ngàn mét vuông, bình thường thì anh Trần Thanh Tùng trồng rau xà lách, đến đầu tháng 9 anh bắt đầu làm vụ hoa tết. Vừa rau vừa hoa, bình quân hàng năm cũng mang lại thu nhập ổn định cho gia đình anh khoảng 400 triệu đồng. 6 năm làm vụ hoa tết, anh Tùng đều chọn trồng cúc pha lê với nhiều loại kích cỡ chậu khác nhau nên mức giá cũng dao động từ 350 ngàn đến 800 ngàn một cặp tùy loại chậu. Hiện tại vườn hoa cúc tết của anh đang bước vào giai đoạn bấm ngọn. Cũng như mọi năm, năm nay anh Tùng trồng khoảng 3 ngàn chậu cúc pha lê, anh dự đoán giá cả cũng không biến động nhiều so với dịp tết năm ngoái.

Anh Trần Thanh Tùng – Nông dân xã Gia Tân 3 cho hay:“Đa số người ta mua cách tết 1 tháng 1 tháng rưỡi là người ta mua ồ ạt vì lúc bấy giờ người ta mới nhìn thấy cây hoa như thế nào. Giá cả chắc cũng bình thường như năm ngoái thôi, nói cao thì cũng chẳng có đâu vì thị trường năm nay ảm đạm. Năm nay dịch bệnh, ngó các nơi họ cũng làm ít hơn năm ngoái, năm ngoái 10 chắc năm nay cỡ 7 thôi”.

Khác với anh Tùng, những năm trước bà Vũ Thị Tin làm khoảng 3 ngàn chậu cúc pha lê; nhưng năm nay do lo ngại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thị trường hoa tết và khan hiếm cây giống hoa nên bà Tin chỉ làm 500 chậu. Kỳ vọng vào một vụ hoa tết được mùa – được giá luôn là mong ước của bà con trồng hoa vụ tết:

Bà Vũ Thị Tin nói: “Năm nay giống hoa nó cũng hiếm mà một phần con hoa năm nay cũng bệnh tật nhiều lắm. Con hoa đưa về thiếu. Mong làm sao có giá hơn mọi năm tí, năm nay vừa làm vừa lo chứ không như mọi năm được”.

Vụ hoa tết năm nay bà con vừa làm vừa lo.jpg
Vụ hoa tết năm nay bà con vừa làm vừa lo

Những năm trước, vào thời điểm này đã có nhiều thương lái đến đặt hàng tại làng hoa Gia Tân 3. Năm nay, tình hình đặt hàng chỉ lác đác thưa thớt, bà con trồng hoa vừa làm vừa lo và đang chờ đợi tín hiệu khả quan hơn từ thị trường trong thời điểm cận kề tết sắp tới.

Ông Đinh Công Thoàn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất cho biết: “Hội nông dân phối hợp với ngân hàng chính sách cho mượn vốn. Tình hình dịch covid-19 bà con gặp rất nhiều khó khăn, năm ngoái bà con trên toàn xã trồng 20 hecta, năm nay còn 15 hecta, sợ hoa tết này làm bán không được”

Tại làng hoa của xã Gia Tân 3 bà con đang tích cực chăm sóc cho vụ hoa tết. Theo dự đoán, giá hoa năm nay sẽ không biến động nhiều so với giá hoa năm ngoái. Bà con đang kỳ vọng vào một vụ hoa tết được mùa- được giá”.

Tiến Thụ​

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168