NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam

Ngày 18/11/2020, UBMTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống Nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và tổng kết công tác Mặt trận năm 2020. Dự buổi họp mặt có các đồng chí: Vũ Đình Trung-Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Hữu Định, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Du, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Yến, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi họp mặt MT.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang và đóng góp to lớn của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, MTTQ Việt Nam huyện Thống Nhất đã nêu cao vai trò, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Trong năm 2020, các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai rộng khắp tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Ngoài việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền dịch bệnh Covid-19, UBMTTQ Việt Nam huyện đã kêu gọi nhân dân ủng hộ hơn 270 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hạn hán xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; tổ chức vận động tháng cao điểm vì người nghèo số tiền được gần 393 triệu đồng; vận động và trao tặng hàng ngàn suất quà, học bổng trị giá hàng tỷ đồng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền về gương điển hình tiên tiến, mô hình mới trong hệ thống trận ở cơ sở.

Cũng tại buổi họp mặt, UBMTTQ Việt Nam huyện đã hiệp thương cho thôi chức danh Ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 đối với 3 ủy viên do chuyển công tác, đồng thời hiệp thương bầu bổ sung 2 Ủy viên ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa XI gồm: ông Nguyễn Huy Du, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và bà Trần Thị Ngọc Bích-Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Gia Tân 1.

Dịp này, UBMTTQ Việt Nam Tỉnh đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” của Trung ương MTTTQ Việt Nam cho 7 cá nhân; nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020 đã được UBND huyện Thống Nhất tuyên dương, khen thưởng.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao kỷ niệm chương cho 6 cá nhân tại buổi họp mặt.jpg
​Đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai trao kỷ niệm chương cho 6 cá nhân tại buổi họp mặt

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hữu Định-trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.jpg
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Hữu Định-trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể