NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Kiểm tra kết quả triển khai thực hiện Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" năm 2020.

Chiều 18/11/2020, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện Thống Nhất về kết quả thực hiện phong trào trong năm 2020.

Toàn cảnh buổi kiểm tra.jpg
Toàn cảnh buổi kiểm tra

Thực hiện Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", ngay từ đầu năm, Ban Chỉ đạo phong trào huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai phong trào với nhiều nội dung cụ thể, trọng tâm là củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các danh hiệu văn hóa tại cơ sở. Năm 2020, toàn  huyện có 99,2% tổng số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 95,4%% ấp, khu dân cư, đạt danh hiệu văn hóa; 98,1% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa.

Việc cưới, việc tang, lễ hội được tổ chức trang trọng, tiết kiệm. Công tác quản lý và tổ chức lễ hội cơ bản đã đảm bảo thực hiện theo đúng quy định và đi vào nề nếp. Một số địa phương đã làm tốt công tác xã hội hóa trong nhân dân đóng góp ngày công, tiền bạc trùng tu, tôn tạo các công trình văn hóa, tâm linh ở địa phương.

Tại buổi làm việc huyện Thống Nhất đã kiến nghị với đoàn kiểm tra nên có nội dung và các tiêu chí đánh giá riêng về việc thực hiện chương trinh an ninh trật tự, cần có chế độ hỗ trợ kinh phí dành riêng cho ccac1 chủ nhiệm chương trình và ban chỉ đạo phong trào tại các xã.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đại diện Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tỉnh đã ghi nhận những kết quả thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện Thống Nhất đã đạt dược đồng thời đề nghị trong thời gian tới huyện Thống Nhất cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền vận động các tổ chức, doanh nghiệp, và dân dân trên địa bàn trong việc thực hiện phong trào, thường trực Ban chỉ đạo làm tốt hơn công tác phối hợp giữa chủ nhiệm các chương trình tránh chồng chéo, đảm bảo cho phong trào hoạt động ngày càng có hiệu quả và chiều sâu…

Bá Trực

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai