Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cần 80 tỷ đồng để hoàn thiện nút giao cầu vượt Dầu Giây.

Ngày 25/11/2020, ông Mai Văn Hiền- Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất đã có buổi làm việc với các đơn vị chủ đầu tư và thi công về tình hình triển khai thi công và đảm bảo an toàn giao thông dự án nút giao cầu vượt Dầu Giây.

Quang cảnh buổi làm việc.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Tai buổi làm việc đại diện đơn vị chủ đầu tư là công ty cổ phần BT20 - Cửu Long cho biết dự án nút giao cầu vượt Dầu Giây được khởi công xây dựng từ năm 2017 với kinh phí gần 300 tỷ đồng, dự kiến sau 1 năm sẽ hoàn thành. Tuy nhiên trong quá trình thi công do kinh phí giải phóng mặt bằng của dự án tăng gấp gần 10 lần từ 15,2 tỷ lên hơn 130 tỷ đồng nên đến thời điểm hiện tại sau gần 4 năm khởi công đến nay công trình mới hoàn thành được 70% khối lượng công việc. Cụ thể, phần cầu chính đã hoàn thành được ¾ khối lượng công việc từ mố M1 đến trụ T6, còn lại các trụ T7, T8, T9 và mố M2  chưa thi công. Phần các nhánh rẽ và mở rộng mặt đường tại quốc lộ 20 và quốc lộ 1 cũng như các hệ thống phụ trợ khác vẫn còn đang thi công dở dang. Từ ngày 19/9/2020 đến nay nhà thầu đã ngừng thi công. Việc ngưng thi công dự án này đang ảnh hưởng rất lớn đến tình hình lưu thông qua đây cũng như đời sống của người dân. Theo thống kê từ năm 2017 đến nay tại khu vực này đã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết và 11 người bị thương, hàng chục phương tiện giao thông bị hư hỏng. 

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết thêm nguyên nhân chính xảy ra việc dự án chậm hoàn thành là do thiếu vốn do đơn vị đầu tư chưa được hoàn thuế VAT gói đầu tư giai đoạn 1 dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 20 và vốn đối ứng của chủ đầu tư. Để hoàn thiện dự án nút giao thông cầu vượt Dầu Giây thì cần khoảng 80 tỷ đồng, trong đó phần cầu vượt chính cần khoảng 30 tỷ đồng. Hiện tại công ty cổ phần BT 20- Cửu Long đang tích cực huy động các nguồn vốn để có thể hoàn thành việc thông xe công trình quan trọng nhất là cầu vượt Dầu Giây trước Tết Nguyên đán 2021, nhằm giảm thiểu tình trạng ách tắc giao thông tại đây.

Hiện tại Cầu vượt Dầu Giây đang thi công rất cầm chừng.jpg
​Hiện tại Cầu vượt Dầu Giây đang thi công rất cầm chừng

Phát biểu kết luận buổi làm việc lãnh đạo huyện Thống Nhất đề nghị đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần BT 20- Cửu Long   đảm bảo đúng cam kết hoàn thiện cầu vượt Dầu Giây trước Tết Nguyên dán 2021, tiếp tục triển khai thi công hạng mục nút giao cầu vượt Dầu Giây và thảm nhựa lại mặt đường tạm ở cả 2 hướng trên tuyến quốc lộ 1 và quốc lộ 20, sửa chữa hệ thống đèn chiếu sáng, bổ sung biển báo hiệu giao thông theo quy chuẩn, bổ sung thêm hệ thống thoát nước dọc tuyến đường nhánh hiện hữu đấu nối vào các tuyến trên quốc lộ, có kế hoạch điều tiết giao thông tránh để xảy ra ùn tắc vào các giờ cao điểm.

 Bá Trực

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168