NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG!
​Tái thẩm định Nông thôn mới tại xã Lộ 25

Ngày 27/11/2020, Ban Chỉ đạo Nông thôn mới tỉnh Đồng Nai do ông Lê Văn Gọi-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Lộ 25 về việc tái thẩm định nông thôn mới giai đoạn (2015-2020). Cùng dự với đoàn có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Cương.

Quang cảnh buổi thẩm định NTM tại xã Lộ 25.jpg
Quang cảnh buổi thẩm định NTM tại xã Lộ 25

Theo báo cáo của UBND xã Lộ 25, sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2015, xã Lộ 25 tiếp tục triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới giai đoạn (2016-2020). Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt trên 61 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 42% so với năm 2015; giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân trên một đơn vị diện tích đạt 132,5 triệu đồng/ha, tăng gần 50% so với năm 2015; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đến nay không còn; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 80,3%, tăng 8,03% so với năm 2015; 100% hạ tầng giao thông, điện được xây dựng kiên cố đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn; các thiết chế văn hóa, giáo dục cũng được quan tâm đầu tư và duy trì hoạt động… các ấp đều đạt tiêu chuẩn ấp văn hóa…

Cũng theo báo cáo của UBND xã, trong giai đoạn 2015-2020 kinh phí để triển khai xây dựng hạ tầng, phát triển sản xuất trên địa bàn xã trên 42,6 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện, xã tiến hành kiểm tra, đánh giá, rà soát tất cả các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã và kiểm tra thực tế một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Qua rà soát, đánh giá bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 của UBND tỉnh Đồng Nai, xã Lộ 25 đạt 17/19 tiêu chí với 50/52 chỉ tiêu. Hai chỉ tiêu chưa đạt gồm: Chỉ tiêu số 18.3-chính quyền xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và chỉ tiêu số 19.2- Xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự xã hội và đảm bảo bình yên: không có khiếu kiện đông người kéo dài; không để xảy ra trọng án; tội phạm và tệ nạn xã hội được kiểm chế, giảm liên tục so với các năm trước.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai