PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Phát hiện gần 1 tấn thịt heo bệnh chuẩn bị được đưa ra thị trường tiêu thụ

Vào lúc 10 giờ 30  phút ngày 18/12,  tại số nhà 285/T ấp Phúc Nhạc 2, xã Gia Tân 3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Thống Nhất bất ngờ kiểm tra và phát hiện ông Trần Thiện Thanh Tâm, sinh năm 1981 có hành vi giết mổ, mua bán  động vật mắc bệnh, có dấu hiệu mắc bệnh, động vật chết, sản phẩm động vật mang mầm bệnh thuộc danh mục bệnh động vật phải công bố dịch quy định tại điểm a, khoản 7, Điều 7, thuộc Nghị định 90/2017/NĐ-CP, ngày 31/7/2017, quy định sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội phát hiện 250 kg thịt heo đã được xẻ thịt, tím tái, bốc mùi hôi thối được cất giấu trong hai tủ đông.

Số thịt heo được phát hiện tại nhà ông Tâm.jpg
Số thịt heo được phát hiện tại nhà ông Tâm

Trước đó, vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 17-12, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Thống Nhất cũng đã kiểm tra, phát hiện 730 ký thịt heo đã được xẻ thịt, tím tái, có dấu hiệu bị bệnh, bốc mùi hôi thối, vứt dưới nền nhà dơ bẩn, đang được đóng gói chuẩn bị đưa đi tiêu thụ, tại nhà bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc ở đội 4, ấp  Tây Nam, xã Gia Kiệm.

Số thịt heo được phát hiện tại nhà bà Ngọc.jpg
​Số thịt heo được phát hiện tại nhà bà Ngọc

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Thống Nhất đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp trên. Đồng thời buộc ông Trần Thiện Thanh Tâm và bà Nguyễn Thị Tuyết Ngọc phải tiêu hủy toàn bộ số thịt heo trên quy định của pháp luật.

Bá Trực-Tiến Thụ

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai