PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
​Thu gom hơn 95.000 tấn rác

Theo Phòng Tài Nguyên-Môi trường huyện Thống Nhất, hiện nay trên địa bàn huyện có các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường như: Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi, 06 Hợp tác xã và 07 tổ, đội vệ sinh môi trường tổ tự quản về môi trường tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải.

Các đơn vị thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn xã, thị trấn với tần suất 3 lần/tuần, vận chuyển đến các điểm tiếp nhận rác hàng ngày ở các xã: Gia Tân 1, Xuân Thiện, Bàu Hàm 2, Lộ 25. Sau khi rác được chuyển đến các điểm tiếp nhận, Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi bố trí xe chuyên dụng để thu gom, vận chuyển đến Khu xử lý chất thải Quang Trung để xử lý.

Rác thải trên địa bàn huyện được đưa về khu xử lý chất thải Quang Trung để xử lý.jpg
​Rác thải trên địa bàn huyện được đưa về khu xử lý chất thải Quang Trung để xử lý

Theo ước tính, từ năm 2016 đến nay, đã thu gom được khoảng hơn  95.000 tấn rác về khu xử lý rác Quang Trung để xử lý.

Tiến Thụ

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai