PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Thu gom, xử lý 17,4 tấn vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất, hiện nay trên địa bàn huyện đã bố trí 222 bể chứa (cống bi) dựng vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Riêng trong năm 2020 đã thu gom, vận chuyển hơn 6,8 tấn vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng, nâng tổng số từ năm 2017 đến nay là 17,4 tấn. Theo đó, định kỳ 1 quý/1 lần toàn bộ vỏ, bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng được thu gom về Khu xử lý chất thải Quang Trung để xử lý theo quy định.

Trong ảnh-Cơ quan chức năng hướng dẫn người dân cách phân loại bao bì, vỏ thuốc BVTV tại xã Hưng Lộc.jpg
​Trong ảnh-Cơ quan chức năng hướng dẫn người dân cách phân loại bao bì, vỏ thuốc BVTV tại xã Hưng Lộc

Cũng theo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất, toàn bộ kinh phí thu gom, vận chuyển, xử lý do ngân sách huyện chi trả cho Công ty cổ phần dịch vụ Sonadezi.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai