PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Đánh giá công tác quản lý tài nguyên, môi trường năm 2020

Ngày 28/1/2021, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý tài nguyên và môi trường năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Hiền, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Cương-Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị (9).jpg
Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thống Nhất, năm 2020 công tác quản lý tài nguyên, môi trường trên địa bàn huyện được kiểm soát chặt chẻ; công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực đất đai có nhiều chuyển biến tích cực. Năm 2020 tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vượt kế hoạch; công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hoàn thành tiến độ, đáp ứng nhu cầu sử dụng đất của địa phương, tổ chức, cá nhân; việc giải quyết các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân liên quan đến tài nguyên, môi trường được giải quyết kịp thời. Ngoài ra, trong năm 2020, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã tham mưu cho UBND tỉnh, huyện ra quyết định xử phạt vị phạm hành chính 20 cơ sở chăn nuôi và sản xuất kinh doanh với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tuy nhiên bên những kết quả đạt được, công tác quản lý tài nguyên, môi trường vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: tình trạng sử dụng đất không đúng mục đích, xây dựng nhà và các công trình trên đất nông nghiệp vẫn còn xảy ra ở nhiều địa phương; việc xử lý các vấn đề ô nhiễm trong chăn nuôi chưa được giải quyết triệt để; tình trạng khai thác trái phép vật liệu san lấp vẫn còn diễn ra, khó phát hiện, xử lý…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trong tâm trong công tác quản lý tài nguyên, môi trường năm 2021.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai