Thứ 6 - 26/02/2016
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nút giao Dầu Giây trở thành “điểm đen” về tai nạn và ùn tắc giao thông

Dự án nút giao Dầu Giây trên địa bàn huyện Thống Nhất có hạng mục chính là xây dựng cầu vượt dọc theo Quốc lộ 1A với mục tiêu tháo gỡ “điểm nghẽn” giao thông trên tuyến tại đoạn giao với Quốc lộ 20. Thế nhưng sau 4 năm thi công đến nay vẫn chưa thể về đích, thậm chí là tiếp tục thi công cầm chừng do thiếu vốn. Các hạng mục dỡ dang nằm đắp chiếu nhiều năm tại đây khiến nút giao trở thành “điểm đen” về tai nạn và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Dự án xây dựng cầu vượt nút giao Dầu Giây được khởi công xây dựng từ tháng 3/2017. Theo kế hoạch, tháng 3/2018 công trình sẽ hoàn thành. Sau nhiều lần vỡ tiến độ do thiếu vốn, mới đây, chủ đầu tư dự án cam kết sẽ hoàn thành hạng mục cầu vượt Dầu Giây trước Tết Nguyên đán 2021. Tuy nhiên, với tiến độ thi công hiện tại, hạng mục này khó hoàn thành đúng cam kết. Cầu vượt Dầu Giây chỉ mới thi công được 6/11 mố trụ, lắp dầm được 6/10 nhịp, đạt trên 70% khối lượng công trình. Hiện đơn vị thi công đang tổ chức khoan cọc nhồi để thi công các trụ T7, T8 và phấn đấu hoàn thành trụ T9 và mố M2 trước khi nghĩ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cầu vượt Dầu Giây sẽ hoàn thành trong quý I năm 2021 (1).jpg
Cầu vượt Dầu Giây sẽ hoàn thành trong quý I năm 2021

Anh Đặng Đức Lành, Kỹ thuật Công trình- Đơn vị thi công cho biết: “Kế hoạch sắp tới là nhà thầu sẻ đẩy nhanh các hạng mục còn lại như tường chắn, mở rộng hai bên tuyến còn chưa xong. Dự kiến nhà thầu sẽ hoàn thành trong quý I năm nay”.

Theo UBND huyện Thống Nhất, suốt 4 năm dự án thi công kéo dài, đã xảy ra trên 30 vụ tai nạn giao thông làm 14 người chết và 16 người bị thương. Nguyên nhân chính là công tác duy tu, sửa chữa mặt đường tại khu vực nút giao cầu vượt Dầu Giây vẫn chưa được chủ đầu tư và đơn vị thi công quan tâm thực hiện. Mặt đường xuống cấp trầm trọng, nhiều ổ voi, ổ gà không được dặm và thường xuyên gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông. Việc thi công, phân luồng, hướng dẫn giao thông, bố trí hệ thống báo hiệu đường bộ chưa hợp lý, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và tiền ẩn làm gia tăng tai nạn và ùn tắc giao thông trong thời gian tới.

Anh Đặng Đức Lành, Kỹ thuật Công trình- Đơn vị thi công cho biết thêm:  “Hiện tại thì đảm bảo ATGT trên tuyến thì nhà thầu đã ký hợp đồng với một đơn vị duy tu bảo dưỡng chuyên về sửa chửa mặt đường và ổ gà, hiện tại ổ gà trên tuyến đã giảm hẳn. Về đảm bảo ATGT thì bên nhà thầu có trao đổi với công an huyện Thống Nhất phối hợp với nhà thầu vào giờ cao điểm thì lượng xe đổ về để không xảy ra kẹt xe cục bộ”.

Ông Mai Văn Hiền-Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất cho hay:“UBND huyện đề nghị nhà thầu và đơn vị thi công bố trí vốn đẩy nhanh tiến độ thi công, song song với đó là đảm bảo các điều kiện ATGT đặc biệt là trong dịp Tết này thì lưu lượng xe qua nút giao này rất là lớn cho nên phải tăng cường tiến độ thi công, công tác đảm bảo ATGT”

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị Bộ GT-VT chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý những khó khăn của dự án để thi công hoàn tất công trình. Trong trường hợp khó khăn về nguồn vốn đề nghị Bộ GT-VT có văn bản đề xuất UBND tỉnh tạm ứng nguồn vốn ngân sách tỉnh để nhà thầu hoàn tất các hạng mục còn lại của dự án. Đồng thời, Bộ GT-VT phải cam kết thu xếp nguồn vốn để hoàn trả cho ngân sách tỉnh. Hy vọng rằng, chủ đầu tư cần nhanh chóng hoàn thành các thủ tục bổ sung vốn, đẩy nhanh tiến độ để dự án về đích đúng thời hạn đã cam kết. 

 

Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168