Thứ 6 - 26/02/2016
PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “THÓC KHÔNG THIẾU MỘT CÂN, QUÂN KHÔNG THIẾU MỘT NGƯỜI” THANH NIÊN HUYỆN THỐNG NHẤT HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC.
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Các trường học triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Sáng nay (17/2/2021) các cấp học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 các trường học trên địa bàn huyện Thống Nhất đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh khi đến trường.

 

Ngay sau khi có các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thống Nhất về công tác chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Ngay trong sáng sớm (16/2) hầu hết các giáo viên chủ nhiệm lớp trường tiểu học Phan Bội Châu-xã Bàu Hàm 2 đã có mặt để tổng vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp bằng các dung dịch sát khuẩn đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để đón học sinh nhập học trở lại. Bên cạnh đó, việc bố trí, sắp xếp các dung dịch rửa tay, máy đo thanh nhiệt, khẩu trang y tế cũng được nhà trường chuẩn bị từ trước với phương châm “không chủ quan, lơ là”.

Giáo viên Trường TH Phan Bội Châu vệ sinh trường, lớp đón học sinh đi học trở lại.jpg
Giáo viên Trường TH Phan Bội Châu vệ sinh trường, lớp đón học sinh đi học trở lại

Cô Đào Thị Thủy-Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu xã Bàu Hàm 2 huyện Thống Nhất cho biết thêm: “Nhà trường đã phân công nhiệm vụ cho tổ phản ứng nhanh, phân công lao động cho từng bộ phận, mỗi bộ phận hai người để đo thân nhiệt, khử khuẩn tay, toàn bộ giáo viên chủ nhiệm thì lau chùi bàn ghế, sách vở và các đồ dùng học tập của học sinh, đảm bảo khi các em tới trường thì vệ sinh lớp học, khuôn viên trường được đảm bảo sạch sẻ. Đối với góc độ nhà trường thì đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn và nước rửa tay cho các em trước khi vào lớp học”.

Bên cạnh việc thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, trường tiểu học Xuân Thạnh-Thị trấn Dầu Giây còn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể học sinh, phụ huynh, giáo viên các biện pháp phòng, chống dịch như: treo pano tuyên truyền trong khuôn nhà trường, khu vực rửa tay của học sinh đồng thời bố trí bố trí dung dịch sát khuẩn khô tại các lớp học để học sinh rửa tay hàng ngày. Cô Ngô Thị Chinh-Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Thạnh-Thị Trấn Dầu Giây huyện Thống Nhất cho biết: “Trước khi nghỉ dịch thì nhà trường đã photo bản kê khai y tế cho tất cả các em học sinh và ngày đầu tiên đến trường thì các em phải nộp lại tờ khai y tế đó để nhà trường biết trong thời gian nghỉ tết các em có đi đến các vùng dịch hay không, rồi có những biểu hiện sốt, ho, khó thở hay không để nhà trường thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Thứ hai nữa là nhà trường đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh lau chùi bàn ghế bằng dung dịch khử khuẩn, rồi bố trí đầy đủ mỗi lớp là một chai dung dịch rửa tay khô tại các lớp rồi tại các nhà vệ sinh đều bố trí xà bông rửa tay cho các cháu. Trước khi nghỉ tết nhà trường có nhắc nhỡ giáo viên không nên đi đến các vùng có dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người”.

Nhân viên Trường TH Xuân Thạnh-chuẩn bị xà bông rửa tay cho học sinh.jpg
Nhân viên Trường TH Xuân Thạnh-chuẩn bị xà bông rửa tay cho học sinh

Việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi học sinh nhập học trở lại là việc làm cần thiết, không chỉ thực hiện nghiêm các biệp pháp phòng chống dịch mà còn đảm bảo công tác vệ sinh môi trường thông thoáng, sạch sẻ tại các trường học, hạn chế sự lây lan các loại dịch bệnh.

Nhật Quang 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168