ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Cầu vượt Dầu Giây vẫn thi công ì ạch vì thiếu vốn

Ông Hoàng Văn Mậu, Phó tổng giám đốc Công ty CP BT20 - Cửu Long, chủ đầu tư dự án nút giao Dầu Giây (TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất) cho biết, đối với hạng mục cầu vượt Dầu Giây, hiện nay các đơn vị thi công đã hoàn thành khoan cọc nhồi đối với 3 trụ và 1 mố cầu còn lại. Thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai thi công trụ cầu và ép cọc, lao dầm cầu.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng cho biết, hiện nay tiến độ thi công dự án vẫn rất chậm do nhà đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn vì vẫn chưa được giải quyết hoàn thuế VAT theo như phương án tài chính của dự án và chi phí giải phóng mặt bằng tăng cao do thời gian thực hiện kéo dài.

Mới đây trong văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai về tiến độ dự án cầu vượt Dầu Giây, Bộ GT-VT cho biết, dự án Đầu tư xây dựng công trình khôi phục, cải tạo quốc lộ 20 đoạn Đồng Nai - Lâm Đồng theo hình thức hợp đồng BT hoàn thành vào tháng 4-2015. Sau khi dự án hoàn thành, còn dư vốn nên UBND hai tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bổ sung xây dựng hạng mục nút giao Dầu Giây và tuyến tránh TP.Bảo Lộc.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GT-VT đã phê duyệt bổ sung 2 hạng mục vào dự án và triển khai thực hiện từ năm 2017. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai gặp một số vướng mắc về giải phóng mặt bằng, dự án không được hoàn thuế VAT khoảng 360 tỷ đồng theo phương án tài chính của dự án do Nhà nước thay đổi chính sách về thuế dẫn đến thiếu vốn.

Sau khi H.Thống Nhất hoàn tất bàn giao mặt bằng phần diện tích còn lại (ngày 10-8-2020), Bộ GT-VT đã quyết liệt chỉ đạo nhà đầu tư thu xếp ứng vốn và triển khai thi công ngay. Hiện nay nhà đầu tư đang tập trung thi công quyết liệt, trong quá trình thi công phối hợp chặt chẽ với lực lượng cảnh sát giao thông và các cơ quan liên quan của địa phương thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa ảnh hưởng đời sống của người dân khu vực nút giao Dầu Giây.

Cầu vượt Dầu Giây thi công ì ạch vì thiếu vốn.jpg
Cầu vượt Dầu Giây thi công ì ạch vì thiếu vốn

Nguồn Báo Đồng Nai

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai