ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Kiểm tra cơ sở giết mổ không phép

Vào khoảng 2 giờ 50 phút ngày 23/3/2021, Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo trái phép do bà Mai Thị Thanh Thúy, 50 tuổi, ngụ ấp Phúc Nhạc 1, xã Gia Tân 3 (huyện Thống Nhất) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, có 3 con heo thịt, mỗi con có trọng lượng khoảng 100kg đã được xẻ thịt. Làm việc với cơ quan chức năng bà Thúy chủ cơ sở giết mổ heo thừa nhận cơ sở này hoạt động không phép, tất cả số heo đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Do không xuất trình được các giấy tờ liên quan, nên Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính về hành vi: giết mổ động vật trên cạn trong danh mục động vật thuộc diện phải kiểm soát giết mổ; giết mổ động vật tại địa điểm không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép...

Tất cả số heo đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc.jpg

Tất cả số heo đều không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc

Sau khi lập biên bản, toàn bộ số thịt heo nói trên đã bị Đội kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm dịch động vật huyện Thống Nhất xử lý bằng biện pháp luộc chín.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai