Thứ 6 - 26/02/2016
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thông báo triển khai thực hiện công tác Tuyển sinh quân sự năm 2021

THÔNG BÁO

Triển khai thực hiện công tác Tuyển sinh quân sự năm 2021

 

Nhằm lựa chọn những người có đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe và độ tuổi quy định vào đào tạo tại các trường Quân đội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng Quân đội trong giai đoạn mới. Ban TSQS huyện Thống Nhất xin thông báo triển khai thực hiện công tác TSQS năm 2021 như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Quân sự thuộc các học viện, nhà trường trong Quân đội.

- Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an Nhân dân) số lượng đăng ký dự tuyển không hạn chế.

- Nữ thanh niên ngoài quân đội:

+ Tuyển 10% chỉ tiêu cho các ngành: Bác sỹ Quân y thuộc Học viện Quân y và các ngành: Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng, ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự.

+ Tuyển không quá 06% trên tổng chỉ tiêu vào đào tạo các ngành: Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông, Điện tử Y sinh, Khí tài quang, Địa tin học tại Học viện Kỹ thuật quân sự.

+ Năm 2021 không tuyển sinh đào tạo ngành Tài chính tại Học viện Hậu cần và ngành Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng tại Học viện Khoa học Quân sự.

2. Về độ tuổi của thí sinh (tính đến năm dự tuyển 2021)

- Thanh niên ngoài quân đội từ 17 đến 21 tuổi;

- Quân nhân đã xuất ngũ và công dân đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND từ 18-23 tuổi.

3. Vùng tuyển sinh

a) Đối với Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2

- Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Bình trở ra phía Bắc;

- Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú từ tỉnh Quảng Trị trở vào phía Nam (thí sinh phải có hộ khẩu thường trú tính đến tháng 9 năm dự tuyển, phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên và có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam).

b) Đối với các trường còn lại: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

c) Thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam được tính từ Quảng Trị trở vào. Thời gian được tính hộ khẩu thường trú phía Nam tính đến tháng 9 năm dự tuyển phải đủ 03 năm thường trú liên tục trở lên và có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

4. Tiêu chuẩn sức khỏe

Tuyển chọn thí sinh (cả nam và nữ) đạt Điểm 1 và điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏe thực hiện NVQS ở các chỉ tiêu: Thể lực (trừ chiều cao, cân nặng có quy định riêng); mắt (trừ tật khúc xạ cận thị có quy định riêng); tai - mũi – họng; răng – hàm – mặt; nội khoa; tâm thần kinh; ngoại khoa, da liễu và sản phụ khoa đối với nữ (nếu có).

- Một số tiêu chuẩn quy định riêng cho từng đối tượng, như sau:

+ Các trường đào tạo Sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, kỹ thuật gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa:

* Thể lực: Thí sinh nam cao 1,65m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên;

* Mắt: Không tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị.

+ Các trường đào tạo sỹ quan chuyên môn kỹ thuật gồm các học viện: Kỹ thuật Quân sự, Quân y, Khoa học Quân sự, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân, hệ đào tạo Cao đẳng quân sự tại trường Sĩ quan Không quân:

* Thể lực: Thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt Điểm 1 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng (cao từ 1,54 trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên);

* Mắt: Được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ) mắc các tật khúc xạ cận thị không quá 3 đi-ốp; kiểm tra thị lực sau chỉnh kính đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng.

+ Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộ thiểu số, dự tuyển vào các trường: Được tuyển thí sinh (cả nam và nữ) có thể lực đạt Điểm 1 và Điểm 2 theo quy định tại Thông tư liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP ngày 30/6/2016 của liên Bộ Y tế - Bộ Quốc phòng, nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao 1,62m trở lên.

+ Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1, Điều 2 Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Phù Lá, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

+ Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung.

+ Tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân: Chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

5. Môn thi, địa điểm và thời gian thi

- Về môn thi: Thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi, môn thi để xét công nhận tốt nghiệp và đăng ký dự thi thêm các bài thi, môn thi phù hợp với các bài thi, môn thi trong tổ hợp môn thi để xét tuyển đại học, cao đẳng do các học viện, trường Quân đội quy định.

- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh ĐH, CĐ đăng ký dự thi các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ mà thí sinh có nguyện vọng dự tuyển.

- Thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các học viện, trường trong Quân đội được đăng trên trang thông tin điện tử của Bộ Quốc phòng (http://bqp.vn) và tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào đào tạo Đại học, Cao đẳng trong Quân đội năm 2021”.

- Về địa điểm: Thí sinh đang học THPT mua hồ sơ, làm thủ tục và đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia tại Trường THPT nơi thí sinh đang học lớp 12; thí sinh tự do (số thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước) đăng ký và nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quy định.

- Về thời gian thi: Theo quy định thời gian thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Đăng ký sơ tuyển

- Thí sinh trực tiếp đến đăng ký sơ tuyển mua hồ sơ và được hướng dẫn viết hồ sơ tại Ban CHQS huyện.

- Đối với các trường Quân đội và trường Công an đều chỉ xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) nên thí sinh chỉ được làm hồ sơ sơ tuyển vào 1 trong 2 khối trường (thí sinh đã tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an thì không tham gia sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng). Ban CHQS huyện sẽ phối hợp với Công an huyện để đối chiếu danh sách nếu sai phạm thanh niên sẽ không được đăng ký sơ tuyển.

7. Đăng ký xét tuyển

- Xét tuyển nguyện vọng 1: Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ; các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội. Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

- Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, nếu có nguyện vọng sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo nhóm trường đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh như sau:

+ Nhóm 1: Gồm các Học viện: Hậu cần, Biên phòng, Phòng không – Không quân (hệ chỉ huy tham mưu) và các trường Lục Quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

+ Nhóm 2: Gồm các Học viện: Kỹ thuật Quân sự, Quân y, Khoa học Quân sự, Phòng không – Không quân (hệ kỹ sư hàng không).

- Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (Tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (Tổ hợp A01): Thực hiện một điểm chuẩn chung cho Tổ hợp xét tuyển A00 và Tổ hợp xét tuyển A01.

- Học viện Quân y xét tuyển đồng thời Tổ hợp: Toán, Lý, Hóa (Tổ hợp A00) và Tổ hợp xét tuyển: Toán, Hóa, Sinh (Tổ hợp B00); thực hiện một điểm chuẩn chung cho Tổ hợp xét tuyển A00 và Tổ hợp xét tuyển B00.

- Trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, sử dụng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển làm các tiêu chí phụ để xét tuyển. Quy định về tiêu chí phụ trong xét tuyển tại các học viện, trường trong Quân đội được cụ thể trong tài liệu “Những điều cần biết về tuyển sinh vào đào tạo Đại học, Cao đẳng trong Quân đội năm 2021”.

8. Địa điểm đăng ký sơ tuyển

Tại Ban CHQS huyện Thống Nhất (QL1A - Lập Thành – TT Dầu Giây – Thống Nhất – Đồng Nai).

9. Về thời gian thực hiện

- Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 20/3/2021 tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp cho thanh niên đăng ký sơ tuyển; hướng dẫn mọi thủ tục hồ sơ cho thí sinh, tổ chức sơ tuyển sức khỏe và lập danh sách trích ngang thí sinh dự thi từng trường.

          - Từ ngày 21/3/2021 đến ngày 13/4/2021 xác minh lai lịch chính trị, bổ sung các giấy tờ cần thiết vào hồ sơ thí sinh dự thi.

- Thời gian đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ chậm nhất về Ban TSQS (qua Ban CHQS huyện) ngày 14/4/2021.

- Tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển: Dự kiến ngày 15/4/2021.

- Ngày 22/4/2021: Ban TSQS huyện nộp hồ sơ thí sinh đăng ký sơ tuyển về Ban TSQS tỉnh.

​BHC Quân sự huyện

       

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168