Thứ 6 - 26/02/2016
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Số ca mắc bệnh tay- chân -miệng tăng so với cùng kỳ

Theo Trung tâm y tế huyện Thống Nhất, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã ghi nhận 21 ca mắc sốt xuất huyết, so với cùng kỳ giảm 5 ca; bệnh sởi chưa ghi nhận trường hợp nào, trong khi đó bệnh tay-chân-miệng tăng mạnh so với cùng kỳ, toàn huyện ghi nhận 66 ca, tăng 61 ca so với cùng kỳ.

Phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu dân cư.jpg
Phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết tại khu dân cư

Để phòng ngừa các loại bệnh nói trên, ngành y tế huyện khuyến cáo người dân không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống. Mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống bệnh, thường xuyên vệ sinh các vật dụng chứa nước, không tạo nơi cho lăng quăng sinh sản, hàng tuần nên cọ rửa bằng bàn chải để diệt trứng muỗi hoặc thả cá để tiêu diệt bọ gậy, khi ngủ phải mắc màn để phòng chống sốt xuất huyết.

Riêng đối với bệnh tay-chân-miệng ở trẻ em phải thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, dụng cụ học tập, mặt bàn/ghế, sàn nhà…bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường để phòng bệnh.

 

Nhật Quang

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168