ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Phấn đấu đến cuối năm 2021, mỗi xã đạt 1 Khu dân cư kiểu mẫu.

Chiều ngày 31/3/2021, Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Mai Văn Hiền chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp còn có đồng chí Nguyễn Hữu Định, TUV, Bí thư Huyện ủy.

Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Mai Văn Hiền phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.jpg

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện, đến nay trên địa bàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 5 xã đạt nông thôn mới nâng cao. Qua kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện nông thôn mới nâng cao, hiện nay các xã đạt từ 9 đến 17 tiêu chí/19 tiêu chí, một số tiêu chí đạt thấp tập trung vào các nhóm chỉ tiêu như: cảnh quan môi trường, phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, bảo hiểm y tế. Đối với việc thực hiện xây dựng 3 khu dân cư kiểu mẫu đăng ký trong năm 2020, qua thẩm định đã có hai khu dân cư đạt 7/7 tiêu chí gồm: khu dân cư ấp Lạc Sơn xã Quang Trung và khu dân cư ấp Đức Long 2 xã Gia Tân 2, riêng khu dân cư ấp Hưng Nghĩa xã Hưng Lộc mới đạt 4/7 tiêu chí.

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo, các ngành, địa phương đã nêu lên những tồn tại vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới cũng như những kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo nông thôn mới huyện Mai Văn Hiền đánh giá cao công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Chủ tịch UBND huyện lưu ý, thời gian tới các địa phương tập trung sà soát lại tất cả các tiêu chí, đối với các tiêu chí chưa đạt tiếp tục đề ra giải pháp cụ thể để thực hiện; tập trung các nguồn lực xây dựng các tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp; tăng cường công tác kiểm tra các trang trại chăn nuôi xã thải ra môi trường, có biện pháp xử lý nghiêm; chấm dứt tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư; tiếp tục đề ra các giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế. Phấn đấu đến cuối năm 2021, mỗi xã đạt 1 khu dân cư kiểu mẫu.

Nhật Quang

Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai