ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Đoàn công tác UBND huyện làm việc với UBND xã Xuân Thiện

Sáng 01/4/2021, đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Trần Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Xuân Thiện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự với đoàn có đồng chí Trần Văn Danh – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe lãnh đạo UBND xã Xuân Thiện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I năm 2021, những khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Theo đó, trong quý I/2021 các chỉ tiêu cơ bản đạt so với kế hoạch đề ra. Cụ thể, tổng thu ngân sách đạt 22%; giá trị sản xuất trên 01 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 99,5%; tỷ lệ thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt đạt 99,6%; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chỉ tiêu trên giao; tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững ổn định.

Ông Trần Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Xuân Thiện (1).jpg
Ông Trần Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu UBND xã Xuân Thiện vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp nâng cao thu nhập; tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo các nguồn thu; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc xây dựng trái phép, quản lý khoáng sản; phối hợp với phòng GD&ĐT huyện rà soát đầu tư xây dựng trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia; phối hợp với phòng Dân tộc huyện tham mưu UBND huyện tổ chức chu đáo Lễ hội Sayangva trong thời gian tới…

Bảo Quốc