Thứ 6 - 26/02/2016
ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN HUYỆN THỐNG NHẤT RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CUỘC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỄU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xây dựng TT.Dầu Giây thành trung tâm kinh tế, xã hội quan trọng khu vực phía Đông của tỉnh

UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, ngoài tính chất là một trung tâm kinh tế - xã hội quan trọng khu vực phía Đông của tỉnh, TT.Dầu Giây còn được xác định là đầu mối giao thông cửa ngõ của tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, TT.Dầu Giây cũng sẽ là trung tâm hành chính tổng hợp về kinh tế, văn hóa, tài chính, GD-ĐT, y tế và là vùng phát triển đô thị và công nghiệp của H.Thống Nhất.

Theo quyết định được phê duyệt, TT.Dầu Giây được xác định là đô thị tổng hợp các chức năng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và là trục hành lang kinh tế trọng điểm dọc quốc lộ 1.

Theo mục tiêu được đề ra, TT.Dầu Giây sẽ trở thành đô thị loại IV vào năm 2030. Về quy hoạch, TT.Dầu Giây có diện tích hơn 1,4 ngàn ha, quy mô dân số đến năm 2030 đạt khoảng 65 ngàn người.

Trước đó, vào tháng 7-2019, TT.Dầu Giây đã được thành lập theo Nghị quyết số 694/NQ- UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trên cơ sở điều chỉnh địa giới hành chính của 4 xã: Xuân Thạnh, Bàu Hàm 2, Hưng Lộc, Quang Trung.

Một góc Thị trấn Dầu Giây nhìn từ trên cao.jpg
Một góc Thị Trấn Dầu Giây nhìn từ trên cao

Báo Đồng Nai

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ, quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168