Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

DU LỊCH

LỄ HỘI SAYANGVA CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC CHƠRO XÃ XUÂN THIỆN

Tháng ba (âm lịch) mùa con ong đi lấy mật, mua còn kiến chăm chỉ tha mồi, khi lúa trên nương đã được gặt xong, ngô đã được bẻ và nằm im ắng trong nhà, người Chơro náo nức ăn mừng một mùa màng bội thu và háo hức chuẩn bị tổ chức lễ hội SaYangva để tạ ơn thần lúa (OpYangva).

VƯỜN CAO SU TRĂM NĂM TUỔI

Từng là nơi dùng để trồng cao su thử nghiệm của người Pháp, hiện tỉnh Đồng Nai vẫn còn lưu giữ vườn cây cổ thụ hơn 100 năm tuổi này.

Mơ Màng cánh Đồng Hoa Bốt Đỏ QUANG TRUNG

Nếu bạn đi Đà Lạt ngang qua Quốc lộ 20 mùa giáp tết, bạn sẽ phải ngỡ ngàng, ngơ ngác và trầm trồ trước vẻ đẹp mơ màng nên thơ khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn hoa cúc-bốt đỏ Quang Trung. Vào dịp tháng 9, tháng mười ngang qua bạn sẽ thấy những ngọn đèn thắp sáng lung linh trong vườn cúc cây đang trổ mình vươn lên. Bạn đã thử dùng lại và ngắm nhìn vẻ đẹp hăng say lao động của người dân nơi đây chưa” đó là hình ảnh những người nông dân cần mẫn hay lam hay làm đang tưới nước vào những buổi sáng sớm. Hoa cúc là loại hoa đơn sơ, mộc mạc, nhưng cũng là loài hoa cần sự tỉ mẩn, chăm sóc. Nếu tưới nước nhiều quá hoa sẽ bị úng, mà không tưới, hoa sẽ héo. Nên để có vườn hoa sắc vàng mơ màng đòi hỏi công chăm sóc rất lớn, những luống hoa đã thấm đẫm biết bao mồ hôi và nước mắt của người dân nơi đây.

NGẮM HOÀNG HÔN TRÊN HỒ TRỊ AN

Bạn đã từng bao giờ ngắm hoàng hôn trên Hồ Trị An từ độ cao chưa? Nếu chưa bạn nên trải nghiệm đến với lòng hồ Trị An bằng chuyến đi lên Núi Cúi- xã Gia Tân 1, huyện Thống Nhất. Đứng ở trên đó và đắm mình trong khung cảnh đẹp nên thơ, chữ tình mới cảm nhận được hết vẻ đẹp kiêu sa của hồ nhân trái tim của Mã Đà huyền bí. Nhìn xa xa nhìn xa xa những hòn đảo nhấp nhô trên mặt hồ phẳng lặng, theo thống kê có khoảng 40 hòn đảo lớn nhỏ trên mặt hồ, nhưng đẹp nhất vẫn là hòn đảo Ó-Đồng Trường nổi lên giữa mặt nước xanh trong.

VƯỜN CAO SU 115 TUỔI Ở DẦU GIÂY

Ngang qua ngã ba Dầu Giây (huyện Thống Nhất) vào mùa cao su thay lá, bạn sẽ bị mê hoặc ngay bởi không gian lung linh sắc vàng, sắc đỏ, những hàng cây thẳng lối, con đường đất đỏ được uốn thành hình vòng cung như những chiếc cổng chào mời kẻ lữ khách, đứng check in và đăng tấm hình lên mạng xã hội sẽ nhiều người trầm trồ ngỡ rằng bạn đang lạc vào nơi nào đó của xứ sở Kim Chi, hoặc là mùa thu vàng nơi trời Âu xa xôi.

​Nhạc cụ cồng chiêng-Nét sinh hoạt văn hóa độc đáo của người dân tộc Chơro

Bảo tồn và phát huy những giá trị bản sắc văn hoá truyền thống của dân tộc luôn được các địa phương trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Cùng với việc khôi phục các lễ hội truyền thống, hơn 10 năm nay, đồng bào dân tộc Chơro tại xã Xuân Thiện (H. Thống Nhất) đã kế thừa và duy trì nhạc loại cụ cồng, chiêng của dân tộc mình, trở thành nét sinh hoạt văn hóa độc đáo trong cộng đồng dân cư.

Huyện Thống Nhất: Nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.

Huyện Thống Nhất là địa phương có diện tích cây ăn trái khá lớn với nhiều chủng loại đa dạng. Nhận thấy nhu cầu đối với hoạt động du lịch sinh thái vườn trong những năm gần đây rất lớn, nhất là vào các tháng hè, nhiều nhà vườn trên địa bàn huyện đã phát triển vườn cây ăn trái kết hợp phát triển du lịch sinh thái mang lại hiệu quả cao.

Thủ phủ chôm chôm của huyện Thống Nhất bước vào vụ thu hoạch

Hiện nay một số hộ trồng chôm chôm trên địa bàn ấp Ngô Quyền, xã Bàu Hàm 2-thủ phủ cây chôm chôm của huyện Thống Nhất đang bước vào vụ thu hoạch. Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết nên năng suất chôm chôm thấp so với năm ngoái, bên cạnh đó giá cũng giảm. Tuy nhiên nhờ cho thu hoạch sớm nên lợi nhuận mang lại cho bà con nông dân nơi đây luôn cao hơn các vùng trồng chôm chôm khác trong tỉnh.

BÌNH YÊN VỚI DỐC MƠ

Trong cái nhộn nhịp phố phường với náo nhiệt âm thanh và chói chang màu sắc của miền Đông hai mùa mưa nắng, Dốc Mơ Farm chính sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ, là “trạm dừng chân” lý tưởng cho những tâm hồn vọng động, những bước chân mỏi mệt và những tinh thần hoang mang, mắc kẹt giữa hơn thua, được mất đời thường. Dốc Mơ Farm chứa đựng bầu không khí trong lành của thế giới thiên nhiên, thuần túy tự nhiên, với “liệu pháp” tự nhiên chữa lành sức khoẻ, nội tâm cho tất cả mọi người.

Độc đáo lễ hội Sayangva của đồng bào dân tộc Chơro

Lễ hội Sayangva hay còn gọi là lễ hội mừng lúa mới của đồng bào dân tộc Chơro xã Xuân Thiện (H. Thống Nhất) được tổ chức hàng năm vào tháng 3 âm lịch. Đây là lễ hội được bảo tồn và phục dựng lại hơn 10 năm nay.

1 - 10 Next

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168