Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Treo cờ ngày Quốc khánh-niềm tự hào của người dân

Treo cờ vào mỗi dịp lễ, tết từ lâu đã trở thành nét đẹp, thể hiện lòng yêu nước, ý chí độc lập, tự chủ, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Đồng thời, cũng là dịp để giáo dục, nhắc nhở thế hệ trẻ nhớ về truyền thống lịch sử và cội nguồn của dân tộc. Ghi nhận việc treo cờ nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), trên địa bàn huyện Thống Nhất.

​Như thường lệ cứ vào các ngày lễ lớn của dân tộc, ông Hồ Văn Thơ ở ấp Phan Bội Châu, xã Bàu Hàm 2 lại đưa cờ Tổ quốc ra treo. Lá cờ Tổ quốc treo trong dịp lễ 30-4 vừa qua được ông cất giữ, bảo quản cẩn thận để đến dịp lễ 2-9 này ông lại đem ra treo trang nghiêm trước cửa nhà mình. Theo ông Thơ, cờ đỏ sao vàng, lá Quốc kỳ thiêng liêng đã đi vào tâm khảm của biết bao thế hệ người Việt Nam. Vì vậy, việc treo cờ Tổ quốc vào những ngày lễ lớn của đất nước cũng là cách để ông thể hiện niềm tự hào dân tộc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Nhà nhà đều treo cờ mừng lễ Quốc khánh 2-9.jpg
Nhà nhà đều treo cờ mừng lễ Quốc khánh 2-9

“Mỗi lần đến ngày lễ lớn của đất nước tôi rất vui mừng, tự hào khi mình tự tay cầm lá cờ ra để treo trước cổng nhà mình thật trang trọng, vì tôi tự hào là người dân Việt Nam được treo lá cờ Tổ quốc vào các ngày lễ. Đặc biệt, trong dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì niềm vinh dự, hãnh diện càng lớn hơn cho bản thân mình và cho gia đình”, ông Hồ Văn Thơ hồ hởi chia sẻ. 

Cũng như ông Hồ Văn Thơ, ông Ngô Chơn Thuận, ngụ cùng xã rất tự hào khi treo cờ Tổ quốc vào dịp lễ. “Nói chung tất cả mọi người chứ không phải riêng cá nhân tôi, mỗi dịp lễ mà treo cờ trước cửa nhà thì đó là một niềm vinh dự, thể hiện lòng yêu  nước, niềm tự hào dân tộc”, ông Thuận bày tỏ.

Cờ Đảng và cờ Tổ quốc được treo trang trọng tại Trung tâm hành chính huyện.jpg
Cờ Đảng và cờ Tổ quốc được treo trang trọng

tại Trung tâm hành chính huyện​

Theo ghi nhận để chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, dọc các trục đường chính, Trung tâm hành chính huyện và các đường dong, ngõ hẻm đã được trang hoàng, treo cờ hoa rực rỡ. Để lá cờ đỏ sao vàng được nhà nhà tự giác treo đúng quy cách, trang trọng vào các ngày lễ lớn của dân tộc, trong thời gian qua huyện Thống Nhất đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc treo cờ gắn với cuộc vận động “phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Qua đó, giúp nhân dân hiểu được việc treo cờ Tổ quốc chính là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và là ý thức, trách nhiệm của mỗi người về giá trị của độc lập.

Trung tâm hành chính huyện được treo cờ rực rỡ.jpg
Trung tâm hành chính huyện được treo cờ rực rỡ​

 

Tiến Thụ

 


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168