Thứ 6 - 26/02/2016
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo gương Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua đã được các cấp ủy trên địa bàn H.Thống Nhất quan tâm chỉ đạo thực hiện. Qua đó, làm cho việc học tập và làm theo Bác trở thành hoạt động thường xuyên, tự giác, tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên.

Quá trình thực hiện việc học tập và làm theo Bác, mỗi cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã có những mô hình hay, cách làm hiệu quả, thiết thực, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ từng đơn vị; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý, điều hành của Nhà nước.

Xã Gia Tân 2 hiện có 99,25% dân số là đồng bào Công giáo. Những năm qua, người dân trong xã luôn thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu…

Để có được kết quả này, mỗi cán bộ, đảng viên của xã đã tích cực học tập và làm theo gương Bác, thường xuyên tự soi rọi lại bản thân để xem những gì mình còn thiếu sót thì khắc phục, sửa chữa nhằm phục vụ tốt nhất những nhu cầu chính đáng của nhân dân, từ đó được nhân dân tin yêu, phát huy được sức mạnh toàn dân để xã Gia Tân 2 ngày càng ổn định và phát triển.

Thường trực Đảng ủy xã Gia Tân 2 Vũ Kim Thành bộc bạch, cán bộ lãnh đạo của xã luôn gương mẫu đi đầu trong tác phong, lề lối làm việc; tận tụy, trách nhiệm cao với công việc, luôn sẵn sàng làm việc ngoài giờ và làm cả ngày nghỉ nếu chưa giải quyết xong công việc của địa phương và của người dân. Theo đó, khi Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện mô hình Chính quyền thân thiện, tất cả cán bộ, công chức xã đều thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử trong cán bộ, công chức với phương châm “thân thiện - kỷ cương - trách nhiệm - tận tình” và được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, như “5 xin” (xin chào, xin mời, xin phép, xin lỗi, xin cảm ơn) khi tiếp xúc và giải quyết công việc cho dân; “5 luôn” (luôn mỉm cười, luôn lắng nghe, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ) và “5 hơn” (thái độ thân thiện hơn, hướng dẫn thủ tục nhanh hơn, thời hạn đúng hơn, phục vụ hiện đại hơn, nhân dân hài lòng hơn); thực hiện “3 cần” (cần gần dân, học hỏi dân; cần lắng nghe ý kiến của nhân dân; cần vận động nhân dân cùng lo, cùng làm); “3 không” (không gây phiền hà cho dân; không thờ ơ, thiếu trách nhiệm với dân; không nhận hối lộ, không sách nhiễu dân)…

Thường trực Đảng ủy xã Gia Tân 2 cho rằng, việc thực hiện mô hình này đã góp phần nâng cao ý thức, thái độ và trách nhiệm trong công việc của cán bộ, công chức xã, nhất là ở bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã ngày càng chuyển biến tích cực, việc phục vụ nhân dân tốt hơn.

Chi bộ Trường tiểu học Trần Bình Trọng (thuộc Đảng bộ xã Bàu Hàm 2) đã xác định, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng để chi bộ nhà trường luôn trong sạch vững mạnh.

Cô Nguyễn Thị Sáu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, chi bộ nhà trường luôn giáo dục đảng viên và đội ngũ giáo viên gương mẫu trong tác phong, lề lối làm việc, thực hiện nghiêm túc “nói đi đôi với làm” và thực sự là tấm gương sáng để giáo viên, học sinh noi theo. Những gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt của nhà trường được tuyên dương kịp thời trong các buổi họp hội đồng nhà trường và các buổi chào cờ sáng thứ hai đầu tuần; đồng thời, được giới thiệu ở những hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác…

Ngoài ra, nhà trường đã xây dựng các mô hình: Cây mùa xuân, Tấm lòng vàng, Nuôi heo đất, xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài”, Tiết kiệm làm theo lời Bác… để gây quỹ, giúp đỡ những học sinh, giáo viên, nhân viên của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, khi các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm phải thực hiện phong tỏa để phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường còn kịp thời đóng góp tiền và quà để giúp đỡ bà con vùng dịch, sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

KP.Trần Cao Vân có địa bàn rộng và dân số đông nhất TT.Dầu Giây, nhưng ở khu phố này, việc chăm lo an sinh xã hội cho người dân rất tốt.

Bà Nguyễn Thị Hòa, Phó bí thư Chi bộ KP.Trần Cao Vân cho biết, cấp ủy Chi bộ khu phố luôn xác định, phải làm tốt việc chăm lo đời sống nhân dân. Do đó, khi được cấp ủy giao nhiệm vụ, bà và các tổ dân phố luôn nỗ lực thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; thường xuyên thăm hỏi các gia đình nên nắm rõ từng hộ dân đang cư ngụ trong các tổ dân phố; hộ nào có khó khăn, bà và tổ dân phố tham mưu, đề xuất cấp ủy, khu phố giúp đỡ kịp thời và có biện pháp để giúp người dân vươn lên trong cuộc sống, nhằm kéo giảm đến mức thấp nhất hộ nghèo và cận nghèo cho địa phương. Đồng thời, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách, quy định, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Từ việc chăm lo tốt đời sống nhân dân nên người dân ở KP.Trần Cao Vân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và thực hiện tốt các phong trào thi đua do địa phương phát động. 18 năm nay, khu phố luôn giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa.

Bà Nguyễn Thị Hòa chia sẻ, thấm nhuần lời Bác Hồ dạy Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công, đội ngũ đảng viên, khu phố và các tổ dân phố luôn tận tâm, trách nhiệm trong công việc, sâu sát và gần gũi với nhân dân để hiểu tâm tư, nguyện vọng của dân. Từ đó, có định hướng trong công tác chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, mọi việc làm đều xuất phát từ lợi ích thiết thực vì dân nên đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong việc thực hiện các nhiệm vụ của địa phương.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Thống Nhất Lê Huy Thiêm cho biết, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang trở thành hành động tự giác của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện, ngày càng có nhiều tấm gương đóng góp thiết thực cho cộng đồng, cơ quan và xã hội. Việc học tập và làm theo tấm gương của Bác là động lực thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ qua cũng như nhiệm vụ hằng năm của địa phương.

Tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn H.Thống Nhất trong những ngày này đang tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện rõ nét tinh thần đoàn kết toàn dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Phó chủ tịch UBND H.Thống Nhất Trần Đức Hòa bộc bạch, trong những tháng qua, khi nhiều địa phương trên cả nước cũng như H.Thống Nhất đang căng mình chống dịch, rất nhiều câu chuyện xúc động, nghĩa cử cao đẹp, hành động thiết thực đã tiếp thêm sức mạnh đoàn kết, là động lực để toàn xã hội vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh.

Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4 ở nước ta, Thống Nhất là một trong những địa phương đầu tiên của tỉnh có ca dương tính với Covid-19, sau đó dịch diễn biến nhanh và phức tạp nên huyện phải phong tỏa tạm thời 4 xã: Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3 và Gia Kiệm để chống dịch lây lan trong cộng đồng. Khi dịch bệnh ập đến gây ra rất nhiều khó khăn cho cấp ủy, chính quyền và người dân. Nhưng trong những lúc khó khăn ấy, sự chia sẻ, yêu thương lại lan tỏa, nhân lên và sưởi ấm lòng biết bao người…

Để giúp những người dân trong khu vực phong tỏa bớt khó khăn, các giáo xứ trên địa bàn huyện như: Đức Long, Gia Yên, Phúc Nhạc, Kim Thượng, Đức Huy, Dốc Mơ… đã kịp thời có những việc làm thiết thực, ý nghĩa như: tổ chức các chuyến xe Siêu thị 0 đồng; làm những hồ cá ngay trên xe ô tô để đem tới những khu dân cư, ai cần gì thì lấy, rất trật tự, ngăn nắp, đúng quy định 5K.

Ngoài ra, Giáo xứ Dốc Mơ còn nhường nhà giáo lý của mình để huyện làm khu cách ly tập trung các trường hợp F1 trên địa bàn huyện. Giáo xứ cử người tham gia vào Ban điều hành khu cách ly tập trung cùng với chính quyền, phục vụ ăn, uống, chăm sóc y tế… cho người dân. Với sự đoàn kết, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và toàn dân nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 của H.Thống Nhất đang có chuyển biến tích cực, cơ bản đã khống chế được dịch bệnh.

Phó bí thư thường trực Huyện ủy Thống Nhất Nguyễn Huy Du cho biết, từ những kết quả đạt được của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian tới Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy trên địa bàn tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để làm tăng thêm giá trị nhân văn ở mỗi con người; làm động lực để giúp mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Phương Hằng (Báo Đồng Nai)


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168