Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Sẽ quy hoạch thêm 1,4 ngàn ha đất công nghiệp

Ngày 28-10-2021, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng và Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã làm việc với Hội đồng thẩm định quy hoạch đất cấp huyện để đánh giá quy hoạch sử dụng đất H.Thống Nhất đến năm 2030.

H.Thống Nhất có tổng diện tích đất tự nhiên gần 24.853ha. Qua kết quả thực hiện một số chỉ tiêu trong quy hoạch sử dụng đất kỳ trước, các nhóm đất của huyện thực hiện chưa đạt so với chỉ tiêu được duyệt. Cụ thể, đất nông nghiệp thực hiện đến năm 2020 cao hơn quy hoạch gần 1,4 ngàn ha, trong khi đất phi nông nghiệp thấp hơn quy hoạch được duyệt 1.344ha. Như vậy, việc chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp để phát triển kinh tế còn chậm, chưa hiệu quả. 

Phương án quy hoạch sử dụng đất của H.Thống Nhất đến năm 2030 sẽ giảm gần 5.438ha đất nông nghiệp để chuyển sang đất phi nông nghiệp phát triển thêm khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thương mại dịch vụ, hạ tầng kỹ thuật, đất ở đô thị. Trong đó, đất công nghiệp tăng gần 1,4 ngàn ha, đất thương mại dịch vụ tăng 676ha, đất hạ tầng kỹ thuận tăng hơn 1 ngàn ha, đất ở tăng hơn 1,7 ngàn ha…

Theo ý kiến của các thành viên trong Hội đồng thẩm định thì huyện phải rà soát lại đất công nghiệp, đất ở để tính toán cho phù hợp. Bên cạnh đó, cũng cần làm rõ vì sao trong giai đoạn 2011-2020, việc thực hiện các dự án của H.Thống Nhất chậm chỉ đạt hơn 32% so với kế hoạch để làm cơ sở khắc phục. 

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng chỉ đạo đơn vị tư vấn phối hợp với huyện và các sở, ngành xem xét lại một số lĩnh vực được quy hoạch nhiều đất đai để triển khai trong thời gian tới nhằm điều chỉnh cho sát với tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương để khi quy hoạch được phê duyệt  sẽ thuận lợi hơn cho việc triển khai các dự án.

                                          Hương Giang (Báo Đồng Nai)


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168