Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất: 13 sản phẩm OCOOP được công nhận đạt 3 sao

Ngày 10/8/2022, Huyện ủy Thống Nhất đã tổ chức hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện chỉ thị số 46-CT/TU ngày 27/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm” trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Định, TUV, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Du, Phó Bí thư Thường trục Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Cương, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện Chỉ thị số 46 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hàng năm Huyện ủy Thống Nhất đã chỉ đạo các địa phương rà soát, đăng ký các sản phẩm tiềm năng, phối hợp với các ngành vận động, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện thực hiện các bước, quy trình xây dựng hồ sơ đề nghị hội đồng thẩm định cấp tỉnh, huyện thẩm định hồ sơ OCOOP. Cùng với đó nhiều chủ trương, chính sách trên địa bàn tỉnh cũng được cụ thể hóa và tổ chức thực hiện, đặc biệt là chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; chính sách hỗ trợ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Qua 3 năm thực hiện Chương trình OCOOP (giai đoạn 2019-2021) đến nay toàn huyện có 13 sản phẩm OCOOP được công nhận đạt 3 sao. Trong giai đoạn (2019-2021) đã có 4 cơ sở tham gia OCOOP được hỗ trợ máy móc, trang thiết bị với kinh phí hơn 707 triệu đồng. Tổng nguồn vốn thực hiện chương trình OCOOP trong 3 năm qua khoảng 8 tỷ đồng.

Sản phẩm Nấm mèo của Công ty TNHH Thế Giới Dinh Dưỡng (xã Xuân Thiện) là 01 trong 13 sản phẩm đạt 3 sao.png
Sản phẩm Nấm mèo của Công ty TNHH Thế Giới Dinh Dưỡng (xã Xuân Thiện) là 01 trong 13 sản phẩm đạt 3 sao

Đối với các sản phẩm tiềm năng, huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn thường xuyên gặp gỡ 8 chủ cơ sở với 16 sản phẩm tiềm năng để tổ chức hướng dẫn hỗ trợ công nghệ mới. Hỗ trợ 12 cơ sở xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, mã vạch, sở hữu trí tuệ. 

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đề ra một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới, hiện nay toàn huyện mới có 4/10 xã, thị trấn có sản phẩm OCOOP. Phấn đấu đến năm 2025 toàn huyện có ít nhất 15 sản phẩm mới đạt 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 2 sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh. 10/10 xã, thị trấn có sản phẩm OCOOP đạt 3 sao trở lên...

Dịp này 35 tập thể, cá nhân, các cơ sở tham gia OCOOP có đạt thành tích trong triển khai, thực hiện Chỉ thị số 46 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã được UBND huyện tặng giấy khen.

Lãnh đạo huyện Thống Nhất-trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể tại hội nghị.png
Lãnh đạo huyện Thống Nhất-trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể tại hội nghị

Nhật Quang


Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168


Chung nhan Tin Nhiem Mang