Thứ 6 - 26/02/2016
Nhiệt liệt chào mừng 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024)
Toàn dân tham gia cài đặt ứng dụng VNeID và kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Chủ động tìm hiểu, gương mẫu tuân theo Hiến pháp và pháp luật là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Toàn dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Huyện Thống Nhất:Làng hoa vào vụ Tết

Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, thời điểm này người trồng hoa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang tất bật chăm sóc hoa, chuẩn bị nguồn cung cho thị trường Tết Nguyên đá sắp tới. Ghi nhận tại huyện Thống Nhất một trong những địa phương có diện tích trồng hoa Tết lớn và lâu năm nhất Tỉnh.

Năm nay tích tích hoa tết tăng hơn mọi năm.jpg 
Năm nay tích tích hoa tết tăng hơn mọi năm

Làng hoa Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3. Những ngày này gia đình ông Tùng luôn có mặt ở vườn để chăm sóc hoa, với kỳ vọng cung cấp cho thị trường Tết những chậu hoa đẹp nhất. Vụ hoa Tết năm trước do Việt lớn nên năm nay gia đình ông quyết định xuống giống hơn 5 bóng rổ hoa (tăng 1.000 chậu) và chủ yếu là hoa cúc pha lê với các chậu có kích thước lớn từ 0,5m-1m. Tặng kinh nghiệm trên 10 năm trồng hoa, luôn mang đến cho khách hàng những chậu hoa ưng ý nhất nên đến nay, 50% số chậu hoa của gia đình đã được thương mại đặt nền.

Ông Trần Thanh Tùng-Làng hoa Phúc Nhạc, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất cho biết: “Khách hàng thì toàn là mối quen, đa số họ đến, gọi điện thoại đặt mỏ gần hết rồi, tại năm nay mình làm nhiều nên lượng hoa còn nhiều, bây giờ thì khoảng 50-60% như mọi năm”.

Ông Tùng đang chăm sóc vườn phục vụ tết Nguyên đán.jpg
​Ông Tùng đang chăm sóc vườn phục vụ tết Nguyên đán

Cũng theo nhà nông này, năm nay tiết thay đổi, đến thời điểm này vẫn còn mưa nhiều nên nguy cơ hoa bị bệnh sâu, nhất là hồng tấn công rất lớn. Để đảm bảo cho vườn hoa của gia đình phát triển tốt, ông Tùng phải thường xuyên kiểm tra, phun thuốc đáp ứng thời gian. Ông Tùng cho biết thêm: “Hoa năm nay mưa nhiều nên bệnh tật nó cũng nhiều, nên chăm sóc nó cực hơn mọi năm nhưng mình làm quen thì nó cũng đỡ, mình tận dụng được thuốc nên tốn kém hơn người ta”.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thống Nhất, phục vụ hoa Tết năm nay bà con nông dân trên địa bàn huyện xuống giống hàng phòng ha hoa Tết các loại, tậng trung chủ yếu ở xã Gia Tân 3 và Quang Trung. Trong đó bà con chủ yếu trồng hoa cúc pha lê với các chậu có kích thước lớn. Do số lượng hoa nhiều hơn Tết năm ô nên bà con phần nào cũng thoải, lo lắng, bởi năm nay chi phí các loại vật tư đầu vào tăng cao, bên cạnh đó tiết lộ lại bất thường, nếu không có kinh nghiệm hoa sẽ không xảy ra dịp Tết.

Ông Phạm Anh Tuấn-Làng hoa Phúc Nhạc xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất cho biết: “Năm nay họ làm nhiều nên mình cũng kiên không biết nó như thế nào, cũng chưa biết giá nó làm sao, còn đầu vào thì nhiều , đầu ra thì không biết làm sao, cầu mong cho giá cả nó ổn định dễ bán để bà con có tiền ăn tết”.

Mặc dù là địa phương có diện tích trồng hoa Tết lớn và truyền thống lâu năm, nhưng bà con nông dân trên địa bàn huyện chỉ sản xuất vào dịp Tết, thời gian còn lại bà con tập trung trồng rau màu. Theo tính toán của bà con, mỗi ha hoa Tết nếu giá thép sẽ cho thu nhập hơn 100 triệu đồng. Giúp linh hoạt, thu được nhu cầu của thị trường nên công việc sản xuất của nông dân nơi đây luôn mang lại hiệu quả kinh tế. Qua đó, giúp cuộc sống của bà con không ngừng được nâng cao.

Tiến Thụ-Nhật Quang​

 

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN THỐNG NHẤT - ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất 
Chịu trách nhiệm: ông Trần Đức Hòa - Trưởng Ban biên tập Website 
Địa chỉ: Khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai 
 Email: pvhtt-tn@dongnai.gov.vn​; UBND huyện Thống Nhất: Sđt 02513771168